Cách chọn trang phục cho phù hợp với dáng người

Mặc áo màu sậm, quần cũng cùng màu và tối hơn một chút, ống may thẳng, túi xách cỡ vừa, đi giày dép không quá cao. Cần sử dụng các hình thể rõ ràng để cắt nét dáng tạo dáng vẻ thon thả, áo và quần cùng màu và luôn may vải sậm màu.
Khổ người nhỏ, gầy cần chọn trang phục thế nào cho phù hợp?
Mặc áo ngắn, màu sáng, quần ống nhỏ. Không nên đội mũ rộng vành, mang túi xách nhỏ, giầy cao gót. Người thấp gầy phải mặc quần áo sao cho dáng của mình trông cao và thon hơn, không cần làm cho người mập ra vì dáng mảnh mai của bạn chính là ưu điểm.
Cách chọn màu sắc để tạo dáng đẹp:
Chọn màu sắc điều đầu tiên phải căn cứ vào độ tuổi để có cách ăn mặc phù hợp.
Màu sắc của vải thường được xếp vào ba nhóm:
Màu nóng: bao gồm những màu như đỏ, vàng cùng các màu có pha vàng, đỏ như màu nâu, cà phê, hồng cam, vàng…
Màu lạnh: gồm những màu như màu xanh và các màu có pha màu xanh như màu lục, chàm, tím…
Màu trung hòa: đen, xám xanh, trắng có thể đi cùng với hầu hết các màu khác.
Cách chọn trang phục cho người chân ngắn và hơi to:
Bạn nên chọn mặc dạng quần lửng rộng, bó lại ở dưới gối một chút. Sẽ thật lý tưởng nếu đi kèm áo khoác có bo ngắn bên ngoài áo thun ôm. Quần ống đứng hoặc quần ôm đi kèm ủng cũng tạo dáng đẹp cho chân.
Hãy đi giày cao, gót mảnh cho các buổi tiệc tối. Không chọn đi kiểu giày có quai nhiều nếu gót và bắp chân hơi to.
Cách chọn trang phục cho người có cặp đùi thô: Nếu đùi của bạn thô và to, không nên mặc quần ống hẹp, váy ngắn trên đầu gối hoặc đồ dệt kim bó chẽn vào đùi. Bạn nên mặc váy xòe nhiều ly hoặc quần ống đứng.
Cách chọn trang phục cho người đùi ngắn: Không nên mặc áo quá dài, hoặc một cái váy dài ngang bắp chân. Nên mặc quần cạp cao với áo ngắn hoặc áo có chiết eo. Bạn có thể sử dụng áo, quần cùng màu hoặc váy dài.
Cách chọn trang phục cho người có đôi chân quá to: Không mặc váy ngắn, quần chật và màu sáng. Nên mặc quần dài hoặc váy dài tới ngang bắp chân và màu sẫm.
Cách chọn trang phục cho người chân quá nhỏ: Bạn nên mặc những quần màu sáng, không bó sát và ống loe một chút. Không dùng quần quá bó vì như thế sẽ lộ rõ hơn bộ đùi gầy của bạn.

You may also like...