Cách chọn trang phục cho mùa hè

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức do đó bạn nên chọn những loại trang phục màu mát dịu như xanh và pha xanh để gây cảm giác dễ chịu, quần áo thoáng mát, rộng rãi. Nếu ở nhà thì nên mặc những bộ đồ mỏng.
Trong sinh hoạt ở gia đình vào mùa hè bạn cũng có thể mặc quần cộc, áo ngắn tay, không có cổ. Mùa hè nên mặc áo màu trắng hoặc nhạt màu để không bắt nắng, tỏa nhiệt nhanh. Chất liệu vải không nên chọn loại quá mỏng. Nên dùng vải sợi bông hay pha một nửa bông cho thoáng và thấm nước. Mùa hè nóng bức không nên mặc vải có pha nhiều nilon.
Những trường hợp nào không nên mặc quần thể thao?
Đối với người béo: Đặc tính của quần thể thao là bó sát người vì vậy những người béo mặc quần thể thao sẽ khiến họ trông béo hơn.
Đối với người có thân dài, chân ngắn cũng không nên mặc quần thể thao vì sẽ bộc lộ rõ nhược điểm của cơ thể.
Đối với người có mông to khi mặc quần thể thao sẽ lộ ra chân nhỏ không cân xứng.
Những người bụng to không được mặc quần thể thao vì chúng chỉ làm bụng căng to thêm.
Những người chân chữ bát và chân vòng kiềng không nên mặc quần thể thao.
Không nên mặc áo lông trong trường hợp nào?
Áo lông là trang phục rất ấm, đẹp khi mùa đông đến nhưng với một số người áo lông sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe.
Một số người khi mặc áo lông hay bị dị ứng, viêm mũi viêm khí quản do những sợi lông nhỏ trên đó tiếp xúc với da người, bị hít vào đường hô hấp thành nguyên nhân của sự dị ứng.
Không nên mặc áo mới khi chưa giặt:
Trong quá trình gia công áo đã được xử lý qua nhiều công đoạn. Nếu không giặt những hóa chất còn bám trên vải chúng sẽ tiếp xúc với da. Khi thân thể nóng lên mồ hôi ra nhiều, hóa chất này sẽ thấm qua lỗ chân lông làm xuất hiện những phản ứng không tốt. Nếu bị nhẹ thì chỉ bị những hiện tượng như mẩn ngứa. Còn bị nặng trên da sẽ bị những mẩn mụn lớn hay da xuất hiện những triệu chứng bị ngộ độc.
Không nên mặc quần áo quá chật:
Mặc quần áo quá chật thường xuyên rất có hại cho sức khỏe. Đối với phụ nữ mặc áo lót quá chật sẽ làm ngực phát triển mất tự nhiên, giảm lượng hoạt động của phổi. Dùng thắt lưng quá chặt sẽ làm hô hấp của vùng bụng không bình thường, ảnh hưởng chức năng của đường ruột và của dạ dày, tuần hoàn máu…

You may also like...