Cách chọn thắt lưng cho nam giới

Đối với cánh đàn ông, việc chọn và sử dụng thắt lưng sao cho phù hợp với trang phục là điều rất quan trọng. Những sai sót vô tình sẽ khiến bạn trở nên mất lịch sự và lỗi thời trước mắt mọi người. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn chọn mua và sử dụng thắt lưng:
Chất liệu
Chất liệu của thắt lưng thường rất đa dạng như da thuộc, vải bò hay kim loại… Để kết hợp chúng với loại trang phục nào để trở nên nam tính và mạnh mẽ hơn thì chất liệu da thuộc vẫn được ưa chuộng và hơn cả vì độ tiện dụng và phù hợp với các loại trang phục khác cao hơn hẳn.
Chọn loại da dành cho thắt lưng của bạn cũng là một yếu tố thể hiện đẳng cấp và cá tính của bạn.
Da dê: Loại này thông dụng, có ở hầu hết các hiệu trang phục nam thông thường. Bạn không phải lo nó không sành điệu, vì từ chất liệu này mà các nhà thiết kế đã tung ra nhiều kiểu dáng với phong cách khác nhau, từ trơn nhẵn bóng đến to bản và dày dặn dành cho các loại trang phục thường ngày.
Da thằn lằn, cá sẫu và rắn: Trông bạn sẽ sang trọng, lịch lãm hơn với những chiếc thắt lưng thể hiện đẳng cấp này. Đặc trưng thường thấy là bề mặt da săn nhỏ và khá nặng.
Da đà điểu: Loại này khá độc đáo nhưng không dễ kết hợp với quần áo. Da đà điểu ngay cả khi luộc kỹ thì thường vẫn khá nhám vì lỗ chân lông của đà điểu rất to. Nếu bạn tự tin là trang phục và các phụ kiện khác hoàn hảo thì hãy mua loại này.
Thắt lưng bằng da thuộc nên được kết hợp với trang phục cotton, đồ vest, sơ mi và quần tây, dành cho những nơi trang trọng, lịch sự.
Thắt lưng kim loại và vải bố tuyệt đối không nên sử dụng với đồ vest hoặc sơ mi và quần tây. Chúng chỉ phù hợp khi bạn kết hợp với quần jean, áo pull, kaki mà thôi. Thường thì những chiếc thắt lưng da với nhiều kiểu dáng mẫu mã sẽ dễ kết hợp với trang phục hơn.
Màu sắc
Với ba màu đen, nâu sẫm, nâu vàng, bạn có thể kết hợp thắt lưng với bất kỳ trang phục nào mà không sợ bị lỗ mốt. Đây cũng là những màu kinh điển với thắt lưng da thuộc.
Bạn nên có cả ba để dùng với những trang phục thường ngày và cả những bộ cánh sang trọng. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng chiếc màu đen bản hẹp dành cho những buổi họp hay dịp lễ, và những chiếc to bản hơn màu nâu vàng dành cho thường ngày.

Thông tin thêm::

Sản phẩm thắt lưng nam đẹp nổi tiếng về chất lượng cũng như mẫu mã. Chúng được làm bằng chất liệu cao cấp, qua quy trình kiểm duyệt khắt khe nên ôm rất khít mà không gò bó, không khó chịu.

You may also like...