Cách chọn son môi và trang điểm đôi môi

Với đôi môi nên chọn màu son gì? Màu cam, hồng phấn, đỏ và màu nâu sẫm. Đây là 4 gam màu cơ bản. Thường thì giới trẻ luôn thích màu cam, dần dần khi đã có tuổi thì lại chuyển sang màu hồng phấn.
Các bước tô môi
Trước tiên thoa kem môi, bước này không thể thiếu với những người môi nhiều nếp nhăn.
Nhẹ nhàng ép giấy trang điểm lên môi để thấm hết lớp kem nổi trên mặt. Khi lớp dầu kem môi quá nhiều màu sắc sẽ đậm nhạt không thống nhất khó tạo được độ cân xứng.
Nên bắt đầu kẻ từ môi dưới. Khi sử dụng bút kẻ dạng cứng không nên kẻ quá nhẹ để tránh hiện tượng tại các nếp nhăn sẽ không có màu và để lại những vết tích không đều trên môi.
Khi đã kẻ xong môi dưới tiến hành tô son sau đó mới làm đến môi trên. Phải chú ý cân bằng hai môí. Môi trên kẻ rộng hơn môi dưới để tạo độ noi cho cả miệng, màu son nên nhạt một chút.
Tô son bắt đầu từ trung tâm, chỉnh sửạ vị trí đỉnh môi.
Cuối cùng thoa một lớp kem sáng màu. Chú ý son tô ngang còn kem sáng màu lại tô thẳng đứng.
Phương pháp tô môi tạo cảm giác lập thể
Muốn tạo cho môi cảm giác lập thể chỉ dựa vào đường nét thôi thì chưa đủ. Để có được điều đó phải dựa vào từng bộ phận xung quanh môi, dần dần tô đậm ra ngoài đồng thòi tô sáng màu phần trung tâm. Như vậy sẽ có một đôi môi sinh động giàu biểu cảm.
Quan hệ giữa môi và răng vô cùng quan trọng. Với người có hàm răng nhỏ nếu tô môi dày thì hàm răng sẽ rất bắt mắt. Ngược lại, nếu răng to mà tô môi mỏng sẽ khiên răng rất lộ. Nếu chỉ có răng cửa to mà tô thật đậm phần trung tâm cũng sẽ làm nổi răng. Hai bên khóe miệng tô hơi đậm một chút có thể che đi khiếm khuyết. Khi sử dụng bút tốt nhất nên chống ngón tay vào cằm để tạo sự cân bằng, ổn định đưòng bút.
Cách che giấu khiếm khuyết trên miệng
Miệng quá nhỏ: Khi kẻ bờ môi nên vẽ khóe miệng dài một chút, hơi nâng cao. Màu son nên chọn màu nhạt là hợp nhất.
Môi dưới dày: Tô môi trên tối màu một chút để tạo cho môi dưới nhìn tốỉ như môi trên. Như vậy vừa không lộ mà còn khiến ngưòi khác bỏ qua ấn tượng dày rộng của môi. Đồng thời son môi dưới nên tô đậm hơn môi trên song vẫn phải chú ý sự đối xứng.

You may also like...