Cách chăm sóc và làm đẹp mái tóc của bạn

Cách chăm sóc tóc mùa hè:
Để bảo vệ tóc khỏi bị hư hỏng và phục hồi lại được do các yếu tố tác động bạn hãy làm theo những phương pháp sau đây:
Không gội đầu bằng nước nóng vì nước nóng sẽ làm cho tóc bị khô và phai màu. Bạn nên dùng nước ấm để gội đầu.
Không nên gội đầu nhiều để tránh cho tóc bị mất đi lượng dầu bảo vệ rất cần thiết cho tóc. Dầu gội chính là nguyên nhân chính giúp đầu bạn có cảm giác sạch và mát, nhưng không nên sử dụng dầu gội đầu quá thường xuyên, thay vào đó bạn nên gội đầu bằng nước và dầu xả. Chỉ sau một vài tuần tóc bạn sẽ có những chuyển biến rất tích cực.
Khi trời nóng khống sấy tóc, bạn nên sử dụng các sản phẩm keo tạo kiểu và để cho tóc khô tự nhiên, tết tóc lại hoặc dùng lô uốn tóc sẽ giúp cho tóc có sóng đẹp hơn và trông tự nhiên hơn.
Sử dụng dầu xả dạng sữa một tuần 1 lần, loại dầu xả này sẽ giúp thẩm thấu sâu giúp giữ độ ẩm cho tóc và giúp phục hồi những chỗ tóc hư tổn.
Trước khi đi bơi và tắm biển, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa SPF giúp giữ màu cho tóc nhuộm. Đối với tóc không nhuộm thì bạn cần sử dụng nước sạch và xả để gội là đủ.
Khi đi ra nắng bạn nên đội mũ rộng vành hoặc mũ lưỡi chai. Các loại mũ này sẽ giúp bạn tránh được những tác nhân trực tiếp làm cho tóc khô và gãy rụng của ánh sáng mặt trời.
Tỉa tóc thường xuyên 6-8 tuần một lần. Nếu tóc bạn có dấu hiệu hư tổn như khô và gãy thì bạn nên rút thời gian ngắn lại từ 5 đến 7 tuần 1 lần.
Hãy cẩn thận khi sử dụng những sản phẩm hỗ trợ tăng sức hấp thu ánh sáng mặt trời. Hầu hết các sản phẩm này đều có chứa silicon và có thể làm khô tóc trong một thời gian dài.
Nên sử dụng các sản phẩm giúp giữ ẩm cho tóc, để giúp tóc bạn luôn có đủ độ ẩm và luôn đẹp trong suốt mùa hè.
Chăm sóc tóc mùa đông:
Vào mùa lạnh, bạn cần phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn. Do thời tiết hanh khô có thể ngăn các tuyến nhờn hoạt động, vì thế tóc dễ bị khô và xơ xác.

You may also like...