Cách chăm sóc da ở những người đặc biệt bận rộn

“Công đoạn chăm sóc về sau cũng là một bộ phận hợp thành của phương pháp mặt nạ”.
Sau khi lột mặt nạ, nên thoa lên mặt một lớp sữa rửa mặt để bổ sung dinh dưỡng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cuối cùng thoa một lớp kem dinh dưỡng bảo vệ da. Đến dây, công việc đắp mặt nạ dưỡng da mới kết thúc.
Lựa chọn loại mặt nạ phù hợp
Như đã kể trên, mặt nạ có hai loại, bạn lựa chọn loại nào, phải căn cứ vào nhu cầu muốn da trở nên ẩm mịn hơn hay muốn da sạch sẽ hơn.
Loại mặt nạ kiểu thuốc tễ (dạng kem) làm mềm da bằng thành phần nước và dầu. Giống như một sợi mì khô ngâm trong nước sẽ tự mềm ra, da khi được làm mềm các chất sừng lão hóa cũng sẽ dễ dàng bong ra.
Loại mặt nạ màng mỏng thì bám chặt vào da khi bị lột ra sẽ kéo theo các tạp chất bẩn từ lỗ chân lông làm sạch da. Da dường như được trực tiếp hấp thụ luồng không khí tươi mới, cảm gíác rất sảng khoái dễ chịu.
Tóm lại, cả hai loại mặt nạ đều có tác dụng làm da trở nên mịn màng hơn, chỉ có điều cách thức khác nhau.
Cách chăm sóc da ở những người đặc biệt bận rộn
Rửa mặt ngay trên taxi
Bạn chỉ cần sử dụng loại sữa rửa mặt dạng nước là được. Mang theo miếng bông trang điểm có tẩm một lượng sữa rửa mặt vừa đủ, khi cần bạn có thể lập tức lấy ra để lau mặt ngay tại chỗ. Kể cả khi bạn đang ở trên máy bay, tàu hỏa… bạn đều có thể áp dụng phương pháp này. Trước khi về nhà lau qua mặt một lần, nếu thấy mệt mỏi thì về đến nhà bạn có thể đi ngủ ngay mà không cần rửa mặt. Dù sao như vậy cũng còn tốt hơn để nguyên mỹ phẩm mà đi ngủ.
Tẩy mặt xong chỉ cần thoa tinh dầu giữ ẩm
Loại tinh dầu giữ ẩm (NMF) giàu thành phần tự nhiên có tác dụng tương tự như một lớp màng mỡ, hơn nữa nó còn mềm như da. Tẩy mặt xong thoa NMF lên mặt được coi là giải pháp cấp bách song vô cùng hiệu quả. Phương pháp này có thể áp dụng quanh năm. Hay nói cách khác, bạn nên rèn nó thành thói quen cho bản thân bạn.
Mátxa trong phòng tắm
Khi tắm đừng để đôi tay được nhàn rỗi, khoảng thòi gian này bạn cũng có thể tiến hành làm mátxa. Hãy lấy một chút kem mátxa lên đầu ngón tay rồi thực hiện mátxa khuôn mặt, bạn sẽ rất nhanh chóng cảm thấy vô cùng dễ chịu.

You may also like...