Cách bảo quản kim cương

Cách chọn kim cương căn cứ theo độ lớn của chúng: Tiêu chuẩn này ám chỉ kích cỡ của viên đá.
Cách bảo quản kim cương:
Ngâm vào dung dịch gồm 2 phần nước ấm và 1 phần ammoniac trong vòng vài phút, cọ rửa bụi bẩn, tráng lại nước và lau khô. Chú ý cất từng viên riêng biệt. Kim cương rất cứng, nó có thể làm xước hoặc bị nứt nếu được để chung trong hộp.
Hoặc ngâm trong nước xà phòng ấm chừng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước đang chảy hoặc nhúng bàn chải đánh răng mềm vào nước xà phòng để cọ nhẹ và sau đó lau khô bằng vải mềm.
Làm thế nào để phân biệt kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo?
Bỏ viên kim cương vào một ly nước trong để xem độ sáng của kim cương. Nếu kim cương vẫn chiếu sáng là kim cương thật, còn nếu ánh sáng mờ là nhân tạo.
Nhúng viên kim cương vào acid, kim cương thật không mờ.
Dùng một miếng giấy trắng vẽ 3 sọc xanh đỏ vàng rồi để viên kim cương lên quan sát. Kim cương thật sẽ không cho thấy rõ các vạch màu, các vạch màu sẽ nhòe đi, còn viên kim cương nhân tạo sẽ thấy rõ các vạch màu.
Cách gìn giữ những loại nữ trang bằng vàng:
Các nữ trang bằng vàng muốn cho nó sáng đẹp hãy ngâm vào nước xà phòng có pha một ít ancool 900, rồi chùi bằng vải sạch.
Để vàng luôn sạch và đẹp, mỗi tuần bạn nên dùng bàn chải đánh răng nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang để tẩy đi bụi bẩn và mồ hồi bám vào.
Ở những nơi khí hậu ẩm nên chải rửa mỗi tuần 2 lần.
Khi nữ trang bị ướt, không nên để nữ trang tự khô mà phải dùng vải thun cotton hoặc giấy thật mềm để lau khô.
Không nên để thuốc uốn tóc, nhuộm tóc và một số loại mỹ phẩm dính vào, nếu không sẽ làm cho trang sức vàng bị biến màu.
Cách gìn giữ nữ trang bằng bạc:
Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, nhất là mồ hôi muối, đeo lâu ngày bị xuống màu. Do vậy để nữ trang bạc luôn sáng đẹp, hãy dùng một chiếc nồi nhỏ bằng inox hoặc tô bằng sành, cho nữ trang vào đổ ngập nước. Sau đó cho một cục phèn chua theo tỉ lệ 15 gam cho một chén nước. Bắc lên đun sôi trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Dùng đũa gỗ hoặc nhựa gắp món đồ ra cho vào nước xà phòng, dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch mọi góc cạnh. Rửa lại bằng nước sạch (nước hơi ấm càng tốt), sau cùng lau khô bằng vải mềm hoặc sấy khô bằng máy.

You may also like...