Cách bảo quản đồ trang sức

Cách bảo quản vàng, bạch kim:
Để lau rửa hằng ngày, ngâm vào nước xà phòng. Nếu món đồ không phải là vàng nguyên chất, nó có thể chứa hợp kim dễ bị xỉn. Khi đó, nhỏ thêm vài giọt ammoniac vào dung dịch và chải nhẹ nhàng. Hoặc mang món đồ đến cửa hàng kim hoàn để đánh bóng.
Đeo đồ trang sức bao lâu là hợp lý:
Bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn đang ngủ).
Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt tối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.
Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước hay vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.
Cách chọn ngọc trai thật bằng cách nào?
Ngọc trai tốt là không có tì vết và phải có ánh ngũ sắc, sáng và bóng mịn.
Để xác định ngọc trai thật, lấy hai viên ngọc cọ xát vào nhau, ngọc thật sẽ bị bào mòn và rơi ra chất bột, lau chất bột ấy đi, hạt ngọc vẫn sáng và bóng.
Cách thử ngọc trai:
Cách thử ngọc trai như lửa thử vàng. Nếu sau các bước như thử lửa, ngọc không bị trầy xước, vẫn bóng sáng thì bạn hãy yên tâm rằng mình đã lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý khi đeo tránh để nước hoa dính vào hạt ngọc trai vì sẽ làm giảm độ bóng của chúng.
Cách bảo quản ngọc trai:
Cho dù là thật hay giả, thì ngọc trai cũng dễ vỡ và mất độ bóng. Lau ngọc trai bằng miếng vải ẩm, mềm sau mỗi lần đeo để loại bỏ bụi bẩn từ mỹ phẩm bám vào. Để lau sạch hơn, nhúng bàn chải vào hỗn hợp nước ấm và xả xà phòng nhẹ, rồi chải quanh viên ngọc trai. Lau bằng miếng vải ẩm và để tự khô để tránh vị xước.
Đối với đá quý và đế gắn đá quý của đồ trang sức bị hỏng:
Nên đến nơi sản xuất hoặc nơi mua bán để xử lý. Nếu mặt đá bị xước thì có thể mài lại, đánh bóng; nếu bị nứt vỏ hoặc bị mẻ sứt thì có thể mài nhỏ lại, thay đổi kiểu dáng thiết kế, nếu bị vỡ nát có thể thay thế viên đá mới khác cùng loại.

You may also like...