Các phương pháp làm sạch da

Bụi bẩn, nắng, gió, không khí… là những tác nhân khiến cho làn da của bạn sớm bị lão hóa. Do đó làm sạch da mỗi ngày là điều rất cần thiết. Làn da sáng mịn chính là biểu hiện của một cơ thể khỏe mạnh. Da hoạt động như máy điều hòa nhiệt độ của cơ thể, có thể giữ hoặc giảm nhiệt bằng cách tiết mồ hôi. Ngoài ra da còn có tác dụng như màng chắn, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xâm hại đến từ bên ngoài. Chính vì thế mà da cần được quan tâm, chăm sóc, trong đó làm sạch là bước vô cùng quan trọng đối với da. Các phương pháp làm sạch da mặt:
Phương pháp 1: Làm sạch da bằng nước lạnh, sau đó rửa sạch với nước ấm pha thêm vài giọt nước cốt chanh. Cách này giúp tẩy bỏ lớp bụi bẩn bám trên bề mặt da của bạn.
Phương pháp 2: Sau khi rửa mặt, lấy nước nóng cho vào tô thủy tinh, dùng khăn chùm kín đầu để xông. Cách này giúp loại bỏ chất bẩn trong các lỗ chân lông.
Phương pháp 3: Cho một ít sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, thêm cài giọt nước để tạo bọt, nhẹ nhàng mát xa da mặt trong khoảng 30 giây, rồi rửa mặt lại bằng nước sạch.
Phương pháp làm sạch da của cơ thể:
Phương pháp 1: Sữa tắm và gel tắm chứa hạt nhỏ trơn, không làm trày xước da. Thoa đều sữa tắm lên da, sau đó tắm lại bằng nước ấm.
Phương pháp 2: Nên sử dụng bông tắm trong quá trình làm sạch da.
Phương pháp 3: Thoa xà bông chiết xuất từ thảo mộc lên bề mặt da rồi tắm sạch, cho nước phun thật mạnh vào cơ thể nhằm kích thích tuần hoàn máu.
Phương pháp 4: Ngâm mình trong nước ấm có rải cánh hoa hồng. Dùng bàn chải lông mềm cọ đều khắp cơ thể. Bắt đầu chải từ chân trở lên với động tác xoay tròn hướng dần về tim.
Phương pháp 5: Đun sôi một nồi nước cho vào một nắm lá ngải cứu để nguội. Dùng nước này tắm sẽ giúp da sạch và sáng mịn.
Phương pháp 6: Dùng nước trà xanh cũng có tác dụng làm sạch và mát da.
Phương pháp 7: Ngâm mình trong nước ấm có pha cốt hai quả cam. Vitamin C có trong cam giúp cho làn da mịn màng hơn.
Làm thế nào để cho đôi mắt hết mệt mỏi?
Bạn nên nằm nghỉ ngơi hoàn toàn, nhắm mắt hờ thư giãn, đắp một miếng gạc mắt tẩm nước ấm.
Lấy một ít trà cho vào nước sôi, khi cánh trà vừa nở, vớt ra để trên hai miếng gạc đắp lên mắt trong 15 phút.

You may also like...