Các mẹo vặt trang điểm

Bạn nên phối các màu với nhau để tạo màu son mới, cũng sẽ vẫn đẹp và rất tinh tế. Nếu răng bạn không được trắng, đừng tô son màu nâu hoặc vàng nghệ, những màu son này càng khiến răng bạn trông xỉn hơn nữa.
Làm thế nào để khắc phục lớp sơn móng tay quá dày:
Nếu lớp sơn móng tay của bạn quá dày, hãy sử dụng loại thuốc làm mỏng bớt lớp sơn. Loại này khác với thuốc axeton thường dùng để tẩy lớp sơn.
Cách giữ phấn nền lâu phai sau khi trang điểm:
Dùng cọ trang điểm thoa đều phấn nền dạng lỏng.
Thấm bớt nền thừa bằng cách ấn nhẹ giấy thấm dầu quanh vùng chữ T. Động tác này còn giúp chấm hút chất nhờn và làm giảm bớt những điểm sáng trên mặt.
Dùng cọ phấn loại lớn tán đều phấn nền trên khắp mặt. Gõ nhẹ cọ vào thành hộp phấn trước khi tán để giảm bớt lượng phấn. Lớp phấn nền dày vừa phải giúp gương mặt đẹp tự nhiên hơn.
Cách giữ phấn má lâu phai sau khi trang điểm:
Dùng đầu ngón tay quệt phấn má dạng kem và chấm lên đỉnh gò má. Sau đó, dùng ngón tay thoa phấn hồng khắp gò má.
Tán một ít phấn má hồng dạng bột lên má phấn thường dạng kem lâu phai hơn dạng bột. Cách này giúp giữ màu má hồng tốt hơn.
Cách giữ màu kẻ mắt lâu phai sau khi trang điểm:
Sau khi tán phấn mắt, bạn nên dùng chì kẻ, bút kẻ mắt nước mềm để kẻ gần đường mi.
Dùng cọ nhỏ có đầu bằng mút mềm để tán phấn mắt dạng bột màu đen hoặc màu nâu đậm trên mi mắt, bạn cũng có thể làm nhòe phấn mắt, để tạo hiệu ứng mắt khói. Tuy nhiên, không nên làm nhòe mắt quá nhiều, mi mắt sẽ trông như bị lem.
Cách bôi kem làm nhuận da:
Những người da dầu nên sử dụng những sản phẩm nhuận da ở dạng phấn khô, còn người da khô nên chọn loại có chứa dầu.
Phương pháp bôi kem nhuận da: Dùng ngón tay chấm kem lên má, cằm, trán sau đó dùng lòng bàn tay xoa đều ra khắp khuôn mặt. Khi xoa không được bỏ sót những chỗ lõm trên khuôn mặt như hai bên cánh mũi, hốc mắt. Bôi kem nhuận da vừa ngăn ngừa không cho mỹ phẩm ngấm sâu vào da vừa làm da bạn trơn mịn hơn khi phủ phấn và tẩy trang.
Lớp kem lót này đánh càng mỏng càng đẹp. Trường hợp da quá nhờn bạn không nên dùng kem lót. Thay vào đó bạn dùng chanh lát mỏng đắp chừng 10 phút và đánh phấn màu sáng.
Nếu bạn đã có một nước da hồng hào thì chỉ nên thoa một lớp phấn hồng là đủ.

You may also like...