Các loại rau có lợi gì đối với cơ thể

Cho dù là loại thực phẩm nào cũng rất kỵ ăn quá nhiều, đặc biệt là các loại rau.
Nếu thích ăn nên nấu chín trước hoặc nấu canh để uống nước.
Vitamin C kết hợp với chất canxi dùng để chăm sóc làn da khỏe mạnh, làm nhanh liền xương, liền vết thương. Vitamin B kết hợp với prôtít có thể chống lão hóa.
Làn da có thể đề kháng lại những kích thích, tác động từ bên ngoài, có thể bài tiết được các chất cặn bã như muối, nước trong mồ hôi, là một trong những cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể con người. Làn da luôn có quan hệ mật thiết với trạng thái tinh thần, tình trạng sinh lý. Sau đây xin giới thiệu một số trạng thái có ảnh hưởng đến da và biện pháp khắc phục.
Đại tiện không tốt là kẻ thù lớn nhất của làn da
Vi khuẩn ác tính trong ruột
Khoảng chục năm về trước, mọi người đều cho rằng muốn có sức khỏe phải nhờ vào dinh dưỡng của thức ăn, đây là quan niệm theo kiểu dinh dưỡng học. Nhưng ngày nay người ta lại quan niệm coi trọng việc bài tiết ra sao, phòng chống béo phì như thế nào.
Con người hiện đại ngày nay ăn nhiều thực phẩm gia công, còn các loại rau quả tự nhiên, thức ăn thô rạp đã giảm xuống, từ đó dễ mắc bệnh đại tiên không tốt (táo bón).
Trong ruột con người có hơn 100 loại vi khuẩn chia làm 2 loại vi khuẩn có ích và vi khuẩn có hại. Về số lượng của từng loại ở mỗi độ tuổi có sự khác nhau.
Vi khuẩn có ích:
Sữa mẹ cho trẻ sơ sinh: Rất nhiều
Sữa công nghiệp cho trẻ sơ sinh: Rất nhiều
Thanh niên: Nhiều
Trung niên: Ít
Người già người bệnh: Không có
Vi khuẩn có hại:
Sữa mẹ cho trẻ sơ sinh: Không có
Sữa công nghiệp cho trẻ sơ sinh: Ít
Thanh niên: Nhiều
Trung niên: Rất nhiều
Người già người bệnh: Rất nhiều
Từ bảng trên có thể thấy được tình trạng bên trong ruột của từng độ tuổi khác nhau. Ở trẻ sơ sinh và người già số lượng vi khuẩn có ích và có hại hoàn toàn tương phản nhau. Tác hại của việc đại tiện không thường xuyên là rất ghê gớm. Nếu các mao lông trong ruột non (các mao lông này có chức năng giúp tiêu hóa, hấp thục thức ăn) có các chất cặn bã của mỡ thì không những làm cản trở việc tiêu hóa hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra các chứng bệnh sau.

You may also like...