Các chọn đồ uống

Các chọn đồ uống

Nếu bạn đang dùng công thức làm món ăn ít béo ngay từ đầu, thì điều đó có ích, vì dù bạn đang dùng chất béo nào đi nữa, thì lúc nào cũng cần cho vào với lượng ít hơn. (Hãy xem trong một vài cuốn sách dạy nấu ăn của tôi, The Recipe Doctor Cookbook, Lighten Up! Hoặc Chez moi, để có thêm một số công thức làm món ăn giảm béo rất ngon).
Đôi khi tôi vẫn dùng bơ, vì thực sự đó là chất béo tốt nhất cho công thức đó. Tôi chỉ giảm béo xuống tới mức tối đa có thể (thay thế bằng các thành phần khác có hương vị mạnh/độ ẩm cao). Nhưng nếu công thức ấy và công thức ban đầu của bạn không nhất thiết phải dùng bơ, bơ thực vật hoặc mỡ pha để trộn bằng máy thường phải đi cùng với đường và trứng, bạn có thể thya bằng bơ thực vật với dầu canola lỏng làm thành phần đầu tiên. Đôi khi bạn có thể thay thế chất béo trong công thức ban đầu bằng cách trộn vào một phần dầu canola và một phần phô mai kem không béo hoặc kem chua. Nếu bạn chỉ xào món gì đó bằng chảo, bạn có thể dễ dàng chuyển sang dùng dầu canola hoặc dầu ôliu và có lẽ bạn có thể dùng ít hơn so với công thức ban đầu, nhất là nếu bạn đang dùng chảo không dính.
Hãy bắt đầu thu thập các công thức làm món ăn cho gia đình bạn thích mà chúng cần dùng dầu ôliu hoặc dầu canola, tôi đã đưa ra công thức làm bánh nướng nhân táo giảm béo dùng dầu canola. Hiện này tôi dùng dầu giấm với dầu canola hoặc dầu ôliu hoặc các công thức làm món rau trộn dầu giấm bằng dầu ôliu (chẳng hạn như, món xà lách trộn và xà lách trộn mì). Đây là các loại công thức có sự thay đổi phần nào mà bạn có thể bắt đầu làm ngay bây giờ.
Bước 5: Chọn các đồ uống một cách tinh tế
Uống nhiều nước, một hoặc hai ly sữa và một ly cam (hoặc trái cây giống cam quýt khác), cà rốt hoặc nước nho ép mỗi ngày.
Giới hạn cà phê và các đồ uống có chất cafêin, nước ngọt có ga và rượu.
Thứ bạn chọn để làm hết cơn khát suốt trong ngày có thể lấy mất của bạn những chất dinh dưỡng quan trọng hoặc nó có thể bổ sung thêm các chất ấy. Tất cả chúng ta đều biết nên uống 8 ly nước mỗi ngày, nhưng chỉ có một ít người trong chúng ta làm được điều đó. Tất cả lượng nước này làm cho nước tiểu của chúng ta loãng và các quả thận dễ dàng lọc qua. Khi ở tuổi cao hơn, sự cảm nhận về cơn khát của chúng ta có chiều hướng kém đi, vì vậy chúng ta không thể hoàn toàn dựa vào cơn khát của mình sẽ cho chúng ta biết lúc cần phải uống nước.

You may also like...