Bốn phương pháp thử nghiệm tóc

Sau khi thực hiện xong phần thứ nhất, bạn có thể cùng bạn bè thực hiện tại nhà bốn phương pháp tiếp theo dưới đây:
Nếu da đầu bình thường thì tóc mới mọc và tóc rụng tạo thành tỉ lệ khoảng 9/1. Có nghĩa là nếu một sợi tóc rụng thì sẽ có 9 sợi khác mọc. Chân mỗi sợi tóc rụng có một bạch cầu nhỏ, có người nhận nhầm rằng đó là chân tóc nhưng thực ra không phải.
Kiểm tra số tóc bạn vừa nhổ một chút sẽ thấy rằng mỗi một sợi tóc rụng sẽ có 8 đến 9 sợi mới mọc lên. Nếu thấp hơn tỷ lệ đó thì chắc chắn tóc của bạn đã bị bệnh.
Đương nhiên bạn không nên làm thử nghiệm này vào mùa thu, sau khi sinh, mới bị phẫu thuật hoặc bị bệnh nặng.
Thử xem đầu bạn có gàu không. Tóc bạn có bình thường không. Đầu tiên bạn nhờ người khác rẽ tóc ra, sau đó dùng móng tay từ từ cào lên trên, nếu da đầu bạn xuất hiện lớp vảy mỏng thì có nghĩa là da đầu bạn có gàu, cần phải nhanh chóng dùng các loại dầu gội đầu trị gàu.
Sau đó trong số tóc bạn nhổ ra ở thí nghiệm hai chọn ra vài sợi để tượng trưng rồi dùng kính phóng đại để xem độ dài của tóc, bề ngoài của sợi tóc bình thường là suôn, dài, thẳng. Nếu đoạn cuối của tóc xuất hiện lớp vảy mỏng, như vậy là da đầu bạn đã bị gàu.
Nếu thấy chân tóc có gàu hoặc nhìn thấy tóc bị gãy, chẻ ngọn dưới kính phóng đại, thì bạn nên ghi nhớ những hiện tượng đó để có cách ngăn ngừa thích hợp.
Dự đoán ngoại hình tương lai của bạn.
Dáng vẻ già nua của bạn sau này sẽ rất giống cha mẹ bạn, nên bạn có thể nhìn những tấm hình mà họ chụp chung với bạn khi còn trẻ. Sau đó so sánh với họ bây giờ xem tóc của họ có thưa không, có chuyển thành màu bạc hay vẫn giữ được màu đen. Sự ước lượng của bạn sẽ cho bạn biết tóc của bạn sau này sẽ như thế nào và thấy được những khuyết điểm để từ đó có cách giữ gìn và dưõng tóc.
Ba điểm quan trọng để làm sạch tóc
Bắt đầu từ việc gội đầu đúng cách
Bạn mấy ngày gội đầu một lần? Đa số chúng ta thường xuyên gội đầu, thế nhưng lại không biết phương pháp gội đầu đúng cách. Đầu tiên là dùng lượng dầu gội thích hợp. Về điều này bạn có thể đọc ở phần hướng dẫn sử dụng trên lọ dầu gội, không nên dùng quá nhiều lượng dầu gội, ngoài ra độ ấm của nước cũng cần phải thích hợp, nước lạnh không gột được hết các bẩn trên đầu mà còn làm tổn thương đến tóc.

You may also like...