Bí quyết sử dụng giày

Làm thế nào để giày da luôn luôn mới:
Lau sạch giày: Dùng cọ đánh bóng giày hoặc một miếng vải ướt lau sạch bụi và vết bẩn. Lau sạch những vết bẩn còn loại bằng miếng da hoặc miếng vải cotton khô, phải cẩn thận không làm xước da.
Đánh bóng: Khi giày bạn đã sạch và khô, dùng cọ đánh bóng giày lấy một lượng nước bóng vừa đủ. Chải đều nước bóng lên khắp giày. Ở những chỗ khó, hãy dùng miếng giẻ lau vải cotton hoặc bàn chải đánh răng. Đợi 15 đến 20 phút để nước bóng khô.
Khi giày bạn đã khô hoàn toàn, dùng cọ đánh bóng giày lau thật sạch nước bóng. Cũng dùng miếng giẻ lau vải cotton hoặc bàn chải sạch đối với những chỗ khó.
Giảm mùi hôi chân khi đi giày:
Sau khi tắm hoặc rửa chân, hãy lau hong chân thật khô rồi mới mang tất hoặc mang giày.
Giày bằng da thật hoặc vải thô sẽ giúp chân thông thoáng hơn. Nếu bị hôi chân không nên mang giày bịt kín, nên chọn loại quai dây hoặc có đục lỗ nhỏ.
Chọn tất bằng sợi cotton sẽ hút mồ hôi tốt hơn.
Tránh đi một đôi tất 2 ngày liền nếu chân bạn thường xuyên ra nhiều mồ hôi.
Không nên mang giày cả ngày, nên để chân được tự do khi có thể.
Khi nào không nên mang giày:
Khi chân bị các bệnh ngoài da như nước ăn chân, nấm kẽ chân.
Chân bị các vết thương, vết bỏng. Đi giày trong các trường hợp này có thể làm cho vết thương của bạn thêm trầm trọng.
Những người bị chứng ra mồ hôi chân quá nhiều. Với những đôi giày bằng chất liệu simili hoặc nilon, chân sẽ càng ra nhiều mồ hôi hơn, gây khó khăn trong đi lại, làm việc. Mồ hôi chân quá nhiều chính là nguyên nhân căn bản gây ra mùi hôi chân.
Phụ nữ không nên thường xuyên đi những đôi giày cao và gót nhọn. Sức ép của cơ thể sẽ liên tục bị đòn vào mũi bàn chân, khung chậu bị dồn về phía trước làm cho các bộ phận bên trong cũng phải chịu một sức nén. Tình trạng đó nếu kéo dài liên tục sẽ khiến khung chậu bị lệch lạc, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn. Lời khuyên của các bác sĩ là chỉ nên thỉnh thoảng đi giày cao gót thôi, còn tốt nhất là phụ nữ nên đi những đôi giày đế bằng.
Cách sử lý giày da bị cứng:
Đối với giày da mới mua về thường hay bị cứng làm bạn cảm thấy bị đau phần gót chân. Để làm mềm da bạn có thể sử dụng một tấm mút ướt nước thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn, khi đi vào sẽ không cảm thấy khó chịu nữa. Tuy nhiên không nên thường xuyên vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng da giày.

You may also like...