Bệnh suyễn

😕 Em cao 1m62, 42kg, vậy còn thiếu bao nhiêu ký mới đạt tiêu chuẩn bình thường? Em muốn tập TDTM nhưng từ năm 14 tuổi em bị bệnh suyễn kinh niên đến nay, vậy em có tập được không? Nếu không được thì em phải tập môn nào? Người ta nói con gái bị bệnh suyễn mà có chồng sớm thì mau hết bệnh phải không? (Ngọc Phượng, Dầu Tiếng)
Cao 1m62, phải đạt 47 – 50kg. Với TDTM chẳng những giúp thể hình phát triển cân đối mà còn giúp bệnh suyễn chống khỏi do tăng cường chức năng hô hấp. Song việc luyện tập bước đầu cần phải dè dặt, như tập thời lượng ngắn, thao tác chậm, không cố gắng quá sức và chú ý “lắng nghe” phản ứng của cơ thể. Có chồng con, sinh đẻ làm “đổi máu huyết” sẽ hết bệnh suyễn chỉ là một cách nói của người xưa từ một số trường hợp cá biệt mà suy diễn như thế. Thực ra quan niệm này không có cơ sở khoa học.
?: Cháu 23 tuổi, gần một năm nay da chân cháu bị thâm đen và nổi nhiều mụt nhỏ nên cháu mặc đồ ngắn rất kẹt. Vây cháu phải làm sao? (Nguyễn Thị Thanh Thảo, Thanh Tuyền)
Hiếm có trường hợp chỉ thâm nám một vùng da mà không có nguyên nhân từ bệnh ngoài da và ánh nắng. Nếu do nguyên nhân thứ nhất có thể dùng Redion Beauty Cream tẩy trắng. Nhưng cũng bật mí mỗi lọ giá 45 USD nên chỉ có bán ở những shop chuyên kinh doanh mỹ phẩm lớn thôi em ạ. Còn trường hợp thứ hai chỉ có cách phòng tránh nắng. Để giảm bớt sự ảnh hưởng của tế bào da với ánh nắng em nên dùng nhiều rau quả, trái cây hàng ngày. Cơ thể thiếu vitamin A,C cũng là nguyên nhân khiến da tăng nhạy cảm với ánh nắng đấy em gái ơi.
?: Em 22 tuổi, da em thường có mụn đỏ và rất nhờn. Em đã dùng Biore nhưng không hết. (Phan Kim Hạnh, Bến Cát)
Da vừa nhờn lại nhiều mụn đỏ em nên dùng Gel Levant và Roll – on purifiance là 2 mỹ phẩm mới nhất với chất kháng khuẩn, chống phù nề, viêm tẩy, tái sinh tế bào, cân bằng độ pH sinh bã nhờn vừa bảo vệ da vừa phục hồi đặc tính tươi trẻ mịn màng. Điều yêu cầu khi dùng mỹ phẩm này là phải tránh không dùng nhiều chất béo, kích thích như gia vị cay nóng, cà phê… và cần dùng nhiều rau tươi, hỗ trợ cơ thể đáp ứng nhanh với đặc tính cần thiết trong mỹ phẩm.

You may also like...