Bảo quản giày

Cách giữ giày luôn trắng:
Đối với giày vải trắng thường xuyên xuất hiện những vết ố vàng và vết bẩn thì nên dùng một ít nước tím pha với nước theo tỉ lệ 1/20 rồi bôi lên vết bẩn. Sau 1 tiếng vết bẩn mờ đi, khi đó chải dung dịch axit oxalic lên vết ố. Sau 3 phút thì dùng nước thấm lên vết ố bẩn để tẩy sạch vết axit oxalic, dùng vải ướt lau sạch, vết bẩn sẽ hết.
Nếu dây giày có màu trắng bạn sẽ thấy lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bị bẩn nhất, để khắc phục hãy quét lên lỗ luồn dây một lớp thuốc đánh móng tay không màu, như vậy thì khi dây giày luồn qua lỗ sẽ không bị dính bẩn nữa.
Cách chọn xăng đan:
Hãy chọn những đôi xăng đan có quai buộc ở dưới mắt cá chân. Nó sẽ giúp cố định chân và giữ an toàn. Chỉ đi những đôi xăng đan có quai bằng da để tránh bị trày xước, phải đảm bảo phần mũi đủ rộng để ngón chân được thoải mái. Kiểm tra phần bên trong quai xem có đường nổi hay những vết có thể gây đau chân.
Cách bảo quản ngọc bích, hồng ngọc, thạch anh tím, peridot, tanzanite:
Nhúng từng loại trong hỗn hợp nước ấm pha với nước rửa bát loại nhẹ. Cọ nhẹ nhàng, tráng qua và lau khô.
Cách bảo quản ngọc lục bảo:
Ngâm trong nước có nhiệt độ phòng và chải nhẹ nhàng, để khô. Không dùng nước nóng hoặc có xà phòng. Hầu hết ngọc lục bảo có vết nứt rất nhỏ trên bề mặt và được phủ dầu hoặc nhựa trong quá trình chế tác. Nước nóng có bọt sẽ loại bỏ những chỗ lấp này và làm lộ ra vết nứt.
Cách bảo quản ngọc mắt mèo:
Dùng miếng vải mềm thấm xà phòng lau rửa. Phả cẩn thận khi cất giữ những viên đá óng ánh này, chúng rất dễ bị sứt mẻ. Lưu ý, ngọc mắt mèo cần hút độ ẩm trong không khí, nếu không chúng sẽ nứt, vì vậy cất trong hộp thông thoáng và mở thường xuyên. Không nên cất trong hộp kín như két sắt.
Cách bảo quản ngọc lam:
Lau bằng miếng vải mềm, khô. Không dùng chất tẩy rửa. Viên đá có thể hút chất lỏng và mất màu. Cần lau thường xuyên để giữ màu.
Cách bảo quản hổ phách:
Dùng miếng vải thấm nước, nhưng không có xà phòng, để lau rửa. Xà phòng sẽ làm mất màu óng vàng của viên đá.
Cách bảo quản bạc:
Dùng miếng vải dành riêng để đánh bóng bạc. Nếu cọ bằng khăn giấy hoặc vải có thể gây vết xước cho đồ trang sức của bạn.

You may also like...