Bảo quản cà vạt

Để giúp cà vạt hồi lại, bạn cần đến hơi nước. Cách dễ nhất là treo cà vạt trong phòng tắm khi bạn tắm. Với những nếp nhăn sâu hơn, hãy dùng bình xịt nước phun sương bằng tay.
Để tránh mất dáng, khi tháo cà vạt, bạn không nên kéo đầu nhỏ qua nút thắt mà nên làm từng bước ngược lại với lúc thắt.
Tránh vấy bẩn
Những vết bẩn nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng vải. Bởi vậy, bạn nên chú ý để giữ sạch. Kẹp cà vạt giúp định hình nó cho đúng vị trí và không bị nhúng vào những chỗ dễ gây bẩn như đĩa thức ăn hay tách trà. Nhưng đôi khi ghim cài cũng hằn vết một lỗ nhỏ trên vải. Để tránh vết đó, bạn nên cài kẹp bên dưới mặt ngoài, qua mác gắn trên cà vạt.
Khi cà vạt bị bẩn, gột sạch bằng nước lạnh sẽ giảm thiểu được vết bẩn. Nhưng với những vết mỡ hay dầu thì nước không giúp được gì. Thay vào đó bạn nên cho chút phấn rôm lên chỗ bẩn càng sớm càng tốt để hút dầu ra khỏi cà vạt.
Cách kết hợp thắt lưng với trang phục:
Bạn không nên chọn thắt lưng có khóa to hoặc chi tiết rườm rà. Hơn nữa, đừng tự đục lỗ cho thắt lưng. Những chiếc có nhiều lỗ hay hay đóng đinh sắt chỉ dùng khi bạn ở lứa tuổi 20 hoặc trong những lúc đi chơi.
Kể cả khi bạn đang rất vội vã cho một cuộc họp thì cũng tuyệt đối không dùng loại thắt lưng đi chơi cho bộ comple sang trọng lịch sự của mình.
Có những loại thắt lưng màu sáng hay sặc sỡ với nhiều hình thù khác nhau, nhưng không nên mạo hiểm với chúng trừ khi bộ đồ của bạn rất cá tính và hiện đại, hoặc bạn đang muốn nổi bật với nét riêng của mình.
Chiếc thắt lưng phải hoàn toàn phù hợp với đôi giày của bạn đang mang. Một đôi giày đen bóng sẽ hợp với một chiếc thắt lưng tương tự. Loại thắt lưng có khóa nhỏ sáng sẽ thích hợp với những dịp sang trọng hơn là các loại khác.
Cách bảo quản thắt lưng:
Đối với loại da thuộc, sau khi sử dụng bạn nên để nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp vì sẽ làm da mau hư và có mùi hôi. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt vì da sẽ càng mau khô và giòn.
Treo thẳng đứng, tránh ánh nắng mặt trời. Thói quen cuộn tròn lại và không tháo ra khỏi quần sau khi sử dụng sẽ làm thắt lưng bị cong vẹo và mất hẳn hình dáng ban đầu đẹp đẽ của nó.

You may also like...