Bạn cần biết gì khi mua và trữ hạt lanh?

Bạn cần biết gì khi mua và trữ hạt lanh? Mức cholesterol (tốt) HDL vẫn không thay đổi. Các kết quả tương tự cũng được phát hiện ở một cuộc nghiên cứu khác được các nhà nghiên cứu tiến hành ở Mỹ.
Lilian Thompson, một nhà khoa học dinh dưỡng ở đại học Toronto, đã tiến hành nghiên cứu về hạt lanh và các động vật trong hơn một thập niên. Khi Thompson cho các con chuột cái nhiễm chất sinh ung thư, chỉ sau 7 tuần, số chuột ấy được cho ăn chế độ bổ sung hạt lanh thì chúng bị các khối u ở vú ít hơn và nhỏ hơn so với nhóm chuột cho ăn chế độ bình thường. Và các con chuột đực được cho ăn hạt lanh thì chỉ một phân nữa chúng có khả năng phát triển ung thư ruột kết như ở chuột ăn chế độ bình thường.
Vì vậy, trong các cuộc nghiên cứu ở động vật và trong ống nghiệm cho thấy có kết quả giống nhau về hạt lanh, có lẽ vì hàm lượng phytoestrogen lignan cao trong hạt lanh có thể giúp làm teo các khối u ung thư vú và ruột kết hiện có và ngăn chặn các khối u mới hình thành.
Viễn tượng về tác dụng hạt lanh trong tương lai rất sáng sủa. Các lợi ích khác của hạt lanh đang được đưa ra, bao gồm như sau: Dầu trong hạt lanh có chứa các chất chống oxy hóa, có thể kích thích hệ miễn dịch và các mức vitamin D, calcium và magnesium (tất cả đều có lợi cho xương) cũng có tác dụng tốt. Các axit omega-3 được tìm thấy trong hạt lanh dường như có tác dụng kháng viêm trên một số bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp (giảm nhạy cảm và cứng khớp vào buổi sáng).
Xem chương 7 về những lời khuyên khi mua hạt lanh. Ở chương 6, bạn sẽ thấy hai công thức chế biến món ăn nhanh sử dụng hạt lanh.
Bước 10: Tập thể dục, tập thể dục, tập thể dục
Tôi biết tập thể dục không phải là một thực phẩm, vì vậy nói một cách nghiêm túc thì nó không phải là một “bước về thực phẩm”. Nhưng nó có mối quan hệ chặt chẽ với chế độ ăn của bạn và việc tập thể dục có rất nhiều lợi ích trong thời kỳ mãn kinh, đáng phải được nói đến trong 10 bước quan trọng này. Khi bạn tập thể dục đều đặn, bạn dễ dàng cảm thấy khỏe hơn (và bạn trông cũng khỏe mạnh hơn). Bạn tiêu đốt nhiều calorie hơn và tăng được khối lượng cơ bắp và điều đó sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Và điều đó mới chỉ là bắt đầu.
Việc tập thể dục trong thời kỳ mãn kinh sẽ giúp giảm các mức cholesterol, giảm mất xương, cải thiện khả năng của bạn đối phó với stress, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tim và khả năng sử dụng oxy và chất dinh dưỡng ở tất cả các mô của cơ thể.

You may also like...