Axit béo omega-6

Ngoài ra, việc tiêu thụ nhiều linoleic đã cho thấy làm tăng tình trạng dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa của cholesterol LDL – nguyên nhân chủ yếu tạo mảng báo gây xơ vữa động mạch.
Các axit béo omega-6 tranh giành với các axit béo omega-3 để kiểm soát nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Khi các omega-6 chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với các axit béo omega-3, sẽ dẫn đến tình trạng sản xuất quá nhiều các chất giống như hormone (prostaglandin và leukotriene), tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng tích tụ mảng bám ở các thành động mạch, sẽ tác hại đến hệ miễn dịch và hình thành các cục máu đông.
Không phải bản thân các axit béo omega-6 tự chúng sẽ gây hại, mà do tỉ lệ giữa các axit béo omega-3 và omega-6 trở nên không lành mạnh trong chế độ ăn của người Mỹ.
Các axit béo omega-6 được tìm thấy trong bắp, hoa rum và dầu rum và trong các thực phẩm được sản xuất với các loại dầu này.
Về các lời khuyên về mua hàng ở siêu thị để tránh các chất béo nguy hiểm, xem chương 7.
10 bước về thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm
10 bước Về Thực Phẩm Dẫn Tới Miễn Nhiễm là 10 điều bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay để tạo điều kiện cho thời kỳ tiền mãn kinh được dễ chịu, quả tim khỏe mạnh và xương cốt vững chắc hơn.
Đây là những vấn đề chủ yếu mà nhiều phụ nữ phải đối diện vào giai đoạn này trong cuộc sống của họ và đó là lý do tôi tập trung vào các vấn đề ấy ở đây. 10 bước về thực phẩm này kết hợp chặt chẽ với đa số những lời khuyên về thực phẩm mà bạn đã đọc ở ba chương trước. Bạn đã nghe biết về trường hợp thuyên giảm các triệu chứng (đối với phụ nữ), vì vậy có một bước chỉ dành riêng nói về đậu nành. Bạn cũng nghe nói về hầu hết các loại đậu là các nguồn giàu phytoestrogen (và các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà chúng ta cần nhiều khi lớn tuổi) như thế nào, vì thế có một bước về thực phẩm nói về việc ăn thêm nhiều loại đậu.
Chúng ta đã đề cập về nhiều vấn đề từ chương 1 tới chương 3 và đây là chương kết hợp tất cả các vấn đề khó giải quyết đó. Bạn bắt đầu có thể thấy được bức tranh toàn cảnh – về cách ăn và sống lành mạnh hơn. Nhiều bước về thực phẩm này hướng tới ngay một số chuyển biến lành mạnh quan trọng. Chúng không chỉ mang lại lợi ích cho việc làm dịu bớt triệu chứng ở thời kỳ tiền mãn kinh. Nhiều mặt tích cực khác cũng giúp ích cho tim, xương cốt, trí não và mức sinh lực của bạn.

You may also like...