Ăn nhiều đậu hũ và đậu nành

Quan trọng hơn trong gần như 10 bước về thực phẩm cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, loại bệnh mà tất cả chúng ta đều lo ngại – ở bất cứ độ tuổi nào. Tôi mang đến một số trong những công thức làm món ăn ưa thích của mình ở chương 5. Chương 6 sẽ giúp bạn định hướng về việc mua thực phẩm ở siêu thị. Và chương 7 cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc ăn tiệm/nhà hàng. Vậy chúng ta hãy bắt đầu!
Bước 1: Ăn nhiều đậu hũ và đậu nành
Hiện nay chúng ta biết là mình nên thay thế những thức ăn thực vật có nhiều protein, như đậu hũ cho các thức ăn protein từ động vật, ít ra vào thời điểm nào đó. Chúng ta cũng biết là việc ăn nhiều đậu hũ và các sản phẩm đậu nành đã mang lại lợi ích cho một số phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh. Và chúng ta biết đậu hũ và đậu nành có thể giúp bảo vệ tim và các động mạch bằng cách làm cho các chất béo trong máu của chúng ta ít tác hại hơn và giảm bớt khả năng hình thành mảng bám gây xơ vữa. Vì vậy, với sự tán thành về mặt dinh dưỡng phần nào có sức thuyết phục như thế, chúng ta sẽ ăn nhiều đậu hũ và đậu nành? Có khó gì đâu!
Nhiều người (Mỹ) chúng ta chưa hề bao giờ nếm thử mùi vị đậu hũ hoặc đậu nành và nếu bạn chưa quen với điều đó, hãy đối diện với nó, nó trông thật lạ. Nó hoàn toàn khác với các món ưa thích của người Mỹ, thật sự là vậy. Nhưng khi bạn đã đôi lần ăn thử, thì nó có thể là một món ăn làm bạn thích thú và thực sự muốn ăn. Cứ thử nghe tôi xem. Khi bắt đầu viết cuốn sách này, tôi thỉnh thoảng ăn đậu hũ vào dịp đi nhà hàng Tàu hoặc ăn nó ở nhà một người bạn ăn chay. Nhưng đấy mới chỉ là chuyện khơi mào về nó. Nay tôi vẫn giữ vững lập trường với bạn là việc ăn đậu hũ sẽ thích hợp. Tôi chưa đến mức làm bánh kem với đậu hũ, nhưng tôi đã thành ra ưa thích nhiều công thức làm món đậu hũ và sữa đậu nành mà bạn sẽ thấy ở chương 5.
Sau đây là một số cách dễ dàng ăn nhiều đậu hũ dù bạn ở nhà hay đi ăn ở ngoài.
Biến tình trạng ghê sợ ăn đậu hũ thành ưa thích nó
Chọn các món đậu hũ hoặc thay đậu hũ cho thịt trong các món ưa thích của bạn ở nhà hàng Tàu ở địa phương.
Thưởng thức xúp miso (đậu hũ nấu với mạch nha) ở nhà hàng Nhật ưa thích của bạn (và mua một khẩu phần xúp miso về nhà làm món ăn nhành cho ngày hôm sau).

You may also like...