Ăn ít trong nhiều bữa tốt hơn là ăn no trong ít bữa ăn

Ăn ít trong nhiều bữa tốt hơn là ăn no trong ít bữa ănTrong thực tế, các chất chống oxy hóa mang lợi ích tương tự như ở trong rượu vang đỏ cũng được tìm thấy trong nước ép nho không có chất cồn. Nho cũng chứa các axit phenolic (một chất hóa học thực vật).
Bước 6: Trở thành người ăn ít trong nhiều bữa, hơn là người ăn ít bữa mà quá no
Ở Mỹ, người ta thường ăn các bữa no vào cuối ngày. Chúng ta tiêu đốt phần lớn nhiên liệu của mình vào những giờ ban ngày, nhưng ăn phần lớn calorie vào buổi chiều tối. Nói về phương diện trao đổi chất, thì thời gian chúng ta thường thích ăn bữa qua loa nhất là thời gian có thể không thích hợp nhất.
Nhiều phụ nữ ăn các bữa no nhất của họ vào cuối ngày – bữa tối. Và nhiều phụ nữ qua loa vào thời gian cơ thể chúng ta cần nhiều nhiên liệu nhiều nhất – bữa sáng và bữa trưa. Khi bạn làm như vậy, cơ thể của bạn có nhiều khả năng tích trữ phần lớn lượng calorie ở dạng mỡ vì cơ thể sẽ chuyển hóa tất cả lượng calorie của bữa tối ấy vào thời gian khi bạn ít tiêu đốt calorie nhất.
Bạn biết, số calorie thực phẩm trong bữa ăn hoặc bữa ăn qua loa của bạn sau đó biến thành năng lượng lưu thông trong máu của bạn sau khi ăn khoảng 30 tới 60 phút và sẽ tăng vọt khoảng sau 1 giờ rưỡi tới 2 giờ. Điều gì sẽ xảy ra sau 2 giờ sau khi chúng ta ăn bữa tối vào lúc 6 hoặc 7 giờ tối? Ngủ? Xem ti vi? Lướt trên Internet? Chẳng có hoạt động nào trong những hoạt động này đòi hỏi nhiều nhiên liệu từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao bước thực phẩm dẫn tới miễn nhiễm này tập trung vào việc chỉ ăn ít thành các bữa thường xuyên hơn, nhưng cũng ăn qua loa vào buổi tối.
Nhiều người trong chúng ta ăn quá nhiều vào buổi chiều tối có lẽ vì chúng ta tự làm mình bị cạn kiệt năng lượng vào thời gian ban ngày hoặc chúng ta ăn kiểu như thế vì chúng ta ở nhà, chúng ta ở gần ngay bếp, chúng ta xem ti vi. Không phải lúc nào điều đó cũng giúp cho nhiều người chúng ta chuẩn bị bữa tối thích hợp cho cả gia đình. Nhưng nếu bạn ăn bữa tối chậm rãi và chỉ ăn cho tới khi vừa đủ no, bạn có nhiều khả năng tránh được chuyện ăn dư calorie. Bạn càng có nhiều khả năng không ăn quá nhiều vào bữa tối nếu bạn đã ăn trưa và một bữa nhẹ vào buổi chiều. Các cuộc nghiên cứu đã chứng tỏ rằng đối với phần đông người, khoảng thời gian giữa bữa trước bữa tối hoặc bữa nhẹ trước bữa tối càng cách nhau lâu, thì bữa tối càng ăn nhiều hơn. Điều đó có ý nghĩa gì?

You may also like...