Ăn các thức ăn calcium hằng ngày

Ăn các thức ăn calcium hằng ngàyCó nhiều cách để có được calcium: từ rau củ, đậu nành, sữa bò, nước cam ép pha calcium, ngay cả dùng các viên bổ sung calcium. Tuy nhiên, khi chúng ta quan tâm đến calcium, phần đong chúng ta nghĩ tới sữa. Nhưng nếu trường hợp bạn không thích (hoặc không thể uống) sữa thì sao?
Các nguồn calcium thay thế
Bạn có thể đạt mục đích có được 1.000 tới 1.500mg calcium đến từ thực phẩm, dù bạn không uống sữa. Chuyện đó có thể gay go, nhưng không phải không thể xảy ra. Sau đây là một số đề nghị, thử áp dụng các đề nghị hấp dẫn bạn.
Làm món cháo yến mạch ở nhà hàng hoặc dùng bột yến mạch ăn liền hay một món ngũ cốc nóng khác, pha với sữa thay vì pha với nước.
Gọi cà phê đã lọc bỏ chất cafêin với sữa không béo hoặc ít béo.
Thỉnh thoảng uống một ly sữa ít béo (hoặc sữa đậu nành) như món snack trong ngày, pha thêm xi rô sôcôla và cho đá viên vào để tạo cho nó có hương vị ngon hơn. Bạn sẽ có được khoảng 300mg calcium cùng với chất tăng cường hấp thu calcium, vitamin D và một ít magnesium.
Dùng chất bổ sung vitamin – khoáng chất với 100% giá trị hằng ngày đối với vitamin D và một ít calcium (khoảng 25% giá trị hằng ngày).
Ăn rau lá xanh đậm hoặc món đậu thường xuyên (xem bước 2 và 3). Chẳng hạn như, một chén bông cải xanh cung cấp 180mg calcium.
Thử dùng ít sữa chua ít béo có hương vị thơm ngon, phô mai giảm béo hoặc phô mai cottage. Một chén sữa chua ít béo, có hương vị sẽ bổ sung 345mg calcium vào tổng lượng hằng ngày của bạn. Rắc lên lớp mặt sữa chua với nho khô, man việt quất khô hoặc bột ngũ cốc bữa sáng. Khuấy trái cây tười vào sữa chua, như các loại quả mọng vào sữa chua có hương vị chanh hoặc vani. Làm món bánh pudding lạnh với sữa chua hoặc đánh sơ kem hoặc các lớp trái cây, bột ngũ cốc hoặc bánh qui giòn hay vụn bánh qui lên lớp mặt bánh.
Uống một chén sữa đậu nành sôcôla mỗi ngày sẽ không cung cấp cho bạn lactose (đường sữa) tăng cường hấp thu calcium, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn 30% giá trị hằng ngày về calcium và vitamin D. Xem công thức (sữa đậu nành) cà phê sữa Môca lạnh ở chương 6.
Hãy thưởng thức các món xúp kem (ngay cả được đóng hộp) bằng cách dùng sữa ít béo thay cho kem.
Mua nước cam ép pha calcium. Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như, Minute Maid, chế biến các hộp nước ép trái cây với nhiều loại hương vị khác nhau (nho, anh đào, táo) cũng pha với calcium.

You may also like...