Vết hằn năm tháng

?: Mình đã 29 tuổi lại chưa có gia đình. Nói chung không phải bận bịu về đường chồng con, sinh kế nhưng gần đây phát hiện ở đuôi mắt có “vết chân chim” kể cả những lúc không cười làm mình phát hoảng. Chẳng lẽ chưa kịp có mối tình vắt vai mà lại chóng già háp vậy sao! Có kế gì mách nước mình dập tắt “vết hằn năm tháng” đáng nguyền rủa này được không? (Vạn Xuân T, Trảng Táo)
Bạn không cho biết tình trạng da mặt và trước đây có thường dùng mỹ phẩm dưỡng da, hoặc mỹ phẩm trang điểm loại nào không. Đôi khi việc sai lầm trong sử dụng mỹ phẩm lâu dài có ít nhiều tác hại đén làn da, mà tình trạng teo da, khiến da nhăn, nám trông làn da cằn cỗi, già dặn là hậu quả. Trước mắt bạn nên dùng Eye defence cream ngày 2 lần lúc sáng mới thức và tối trước khi ngủ. Dùng 4 đầu ngón tay giữa và trỏ chấm mỹ phẩm mát-xa từ trong (đầu mắt) ra ngoài vòng quanh mắt ít lắm 20 vòng. Động tác 2: Vẫn 4 ngón tay giữa và trỏ vuốt nhẹ trên và dưới mi mắt từ trong ra ngoài 20 lần. Ngoài ra cũng cần thường xuyên mát-xa toàn da mặt, ít lắm 3 lần 1 tuần, sau đó đắp mặt nạ trái cây. Thường nhai Chewing – gum cũng là một cách giúp cơ mặt “tập thể dục” sẽ chống lại quá trình lão hóa sớm. Chúc bạn sớm “đàn áp” được những vết nhăn chân chim xuất hiện không đúng lúc này.
?: Xin cho biết Laneige và Plus I có công dụng gì và cách dùng thế nào? Em 17 tuổi da mặt bình thường, không mụn nhưng không trắng lắm. Vậy có dùng được 2 loại này? Nếu không được em phải dùng loại mỹ phẩm nào cho thích hợp? (Hồng Hạnh, Đồng Xoài)
Laneige là loại mỹ phẩm mới được hãng Amore (Hàn Quốc) tung ra thị trường. Trong Laneige có 1 cặp gồm Serum tác dụng chống nhăn da (vùng quanh mắt) và Essence làm khít lỗ chân lông do làn da mệt mỏi, mụn nhọt, hậu quả của ô nhiễm môi trường và việc dùng phấn sáp thường xuyên, Laneige có thành phần vitamin A, B, C, E… và protein chiết xuất từ nhân sâm, tảo biển đem lại nhiều dinh dưỡng cho làn da. Còn Plus I là một loại da mặt nạ của hãng Plus (Pháp) được sản xuất từ tinh chất lúa mạch. Làm mặt nạ với Plus I sẽ tẩy sạch các ô nhiễm, loại bỏ tế bào da già cỗi, giúp da luôn đổi mới, tươi trẻ. Tuy nhiên, tuổi em để có làn da đẹp không gì bằng năng động vận động thân thể và dùng nhiều rau quả, trái cây tươi.

You may also like...