Trắng da và hết sẹo thâm

?: Da mặt em trước đây dùng kem thì mụn rất nhiều giờ không xài nữa thì đỡ nhiều, chỉ còn lại sẹo thâm.Da em thuộc loại da nhờn, em muốn dùng một loại mỹ phẩm làm trắng da và hết sẹo, chị giúp em nhé. Có người chỉ em dùng khoai tây hấp đánh với sữa làm mặt nạ, nhưng em không biết sử dụng loại sữa nào cho phù hợp. Không biết dùng loại mặt nạ này có bị dị ứng không? (Lệ Thu, Q.TB)
Dù dùng bất cứ mỹ phẩm nào, để phòng ngừa mụn nhọt em đừng quên điều cơ bản là phải tẩy nhờn trước đã. Chất nhờn trên da là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển và tấn công làn da. Muốn bảo vệ và làm da đẹp hơn cần phải vận dụng một biện pháp “tổng hợp” chứ không phải chỉ phó thác cho mỹ phẩm. Chẳng hạn như em cần tránh ăn những món ăn có nhiều dầu mỡ, chất ngọt như chè, bánh kẹo…; cà phê, gia vị cay nóng… và ưu tiên cho các loại có lợi như trứng, trái cay, rau quả tươi, vệ sinh da mặt với mỹ phẩm tẩy rửa nếu môi trường quá nhiều bụi, có thói quen trang điểm thường với Aqua Tenre (Gel mousse demaquillant) và nhất là cần thiết phải tẩy nhờn với Regulatives (Gel nettoyant pruifiant) dưỡng và làm trắng da với Bio – performance. Ngoài ra, em cần làm mặt nạ thường xuyên và mát-xa da mặt ít lắm mỗi tuần 2 – 3 lần. Các hoạt động TDTT ngoài trời thường xuyên cũng giúp ít rất nhiều cho làn da. Muốn làm mặt nạ với khoai tây thì em dùng sữa tươi nguyên chất. Để phòng dị ứng, cũng như khi dùng các loại kem lạ, em nên thoa hỗn hợp (khoai tây + sữa tươi) phía trong cườm tay, sau 10 phút không có dấu hiệu ửng đỏ trên da là không lo phản ứng nữa.
?: Trước đây da mặt em hay sần (có mụt gì rất nhỏ nhưng không phải mụn) nên em xài Celestoderm Neomycin cream một thời gian khoảng 2 năm. Lúc đầu xài thấy bớt nhưng ngưng thì nó lên lại. Em nghe nói xài kem này làm hại da mặt nên không biết phải làm sao? (Nguyễn Thị Ngọc Vân Nhi, CMT8 – Q.10)
Celestoderm Neomycin cũng như các loại Halog, Fucinar, Synarla… là thuốc trị bệnh ngoài da không phải kem dưỡng da. Cách dùng sai chỉ định này đã làm biết bao bạn gái phải ôm hận vì làn da bị hủy hoại. Để tránh những tác hại có thể đưa đến em cần tích cực bảo vệ da mặt bằng cách thường mát-xa, làm mặt nạ, không ăn nhiều các món ăn nhiều chất béo, ngọt, cà phê, gia vị cay nóng,…; tăng lượng rau quả trong khẩu phần hằng ngày và tốt nhất nên thường xuyên TDTT ngoài trời.

Thông tin thêm::

Lựa chọn các sản phẩm được các chuyên gia điều chế đặc trị các vết sẹo lồi, sẹo lõm hiệu quả nhanh chóng, trị sẹo đơn giản với các sản phẩm chính hãng tại chiaki.vn.

You may also like...