Thực hiện lại cử động này về bên phải

?: Em cao 1m60/ 48kg có mập không chị? Nây bụng em không to, nhưng hai bên hông (ngang thắt lưng) lại có hai cục to nên mặc quần jean bỏ áo trong quần trông xấu quá. Khổ cái công ty em bắt công nhân nam nữ đều phải “ăn mặc” nghiêm chỉnh. Xin chị giúp em có cách tập nào đơn giản lại có thể thực hành ở nhà để thanh toán hai cục mỡ này. (Bùi Diễm C, Cty Quế Bằng)
Căn cứ trên chỉ số hình thể thì em có vóc dáng khá hợp lý. Tuy vậy để giải quyết cái eo chưa gọn thì em có thể thực hành 2 động tác thẩm mỹ đơn giản như sau:
Động tác 1: Đứng thẳng, hai tay dang rộng bằng vai, 2 tay gánh đòn gánh trên vai (2 cánh tay giăng thẳng ra hai bên theo chiều dài đòn gánh).
Cử động: Thở vào bằng mũi, nghiêng người qua trái sao cho bàn tay đặt trên đòn gánh gần chạm bên ngoài bắp đùi (xong thở ra bằng miệng).
Thực hiện lại cử động này về bên phải.
Nghiêng đủ hai bên tính 1 lần. Tập xong 20 lần kể 1 hiệp. Mỗi buổi tập 3 hiệp.
Động tác 2: Vẫn đòn gánh trên vai với tư thế động tác 1.
Cử động: Thở vào, xoay tay phải với đòn gánh qua trái tạo thành một vòng cung bán nguyệt trước mặt) thở ra bằng miệng.
Xoay người về bên phải (tay trái đưa đầu đòn gánh qua phải) như cử động 1.
Xoay đủ hai phía trái phải tính 1 lần. tập 20 lần kể 1 hiệp. Mỗi buổi tập 3 hiệp.
Với hai động tác này hy vọng em sẽ sớm “thanh toán” phần mỡ thừa nếu kiên trì tập luyện nghiêm túc trong 2 tháng.
?: Sữa rửa mặt có ăn nắng không? Dùng một thời gian rồi ngưng có hại gì không? Dùng mỹ phẩm nào cho rẻ vậy chị? (Ngọc Huệ)
Sữa rửa mặt dùng không ăn nắng và ngưng cũng chẳng hại gì đâu. Về tiêu chuẩn chọn mỹ phẩm chất lượng được coi là hàng đầu vì mỹ phẩm đảm bảo sự an toàn cho làn da. Thực tế cho thấy mỹ phẩm “giá mềm” thường không rõ xuất xứ. Thậm chí mỹ phẩm có uy tín vài chục năm trên thị trường bỗng nhiên có giá rẻ bất thường có thể là giả hàng hiệu, hàng quá đát. Song trong điều kiện khiêm tốn của đông đảo bạn gái hiện nay, cái giá 150 -300 ngàn đồng cho 1 loại mỹ phẩm chất lượng cao là còn quá xa xỉ. Do vậy, theo chị ta nên vận dụng thế mạnh “cây nhà lá vườn” có nguồn gốc dược liệu vô cùng phong phú của ta như làm mặt nạ với cà rốt, dưa leo, mật ong, trứng gà,… ngoài mướp, hoa hồng nhung, hồng bạch, hoa đào, tầm gửi. mai cúc,… còn là thuốc phục vụ nhu cầu làm đẹp nữa.

You may also like...