Thân hình người mẫu

?: Em cao 1m70/ 56kg các vòng 88 – 68 – 95 chạy bộ, lắc vòng có làm xuống cân không? Em có cần phải ăn uống kiêng cử gì không? Xin chị mách em muốn làm người mẫu, diễn viên điện ảnh phải cần điều kiện như thế nào? (Em gái miền đất đỏ, Bình Dương)
Em cao 1m70, nặng 56kg các số vòng phải 88 – 64 – 93. Ở chiều cao của em nặng đến 62kg vẫn nằm trong giới hạn BMI3 (Body Mass Index) tức vóc dáng nở nang, đầy đặn trong tiêu chuẩn hợp lý. Trong tiêu chuẩn này còn 2 hạng vóc dáng mảnh khảnh (BMI1: dáng thanh) và tầm vóc trung bình (BMI2: dáng lý tưởng), như vậy em không mập nhưng dáng chưa thon gọn. Cụ thể V2 còn to 5cm, V3 to hơn 2cm. Chạy bộ có làm giảm cân nhưng không khắc phục được các số vòng chưa hợp lý. Lắc vòng làm giảm eo nhưng phải kiêng trì liên tục trong một thời gian dài nó không tác động mạnh bằng các động tác tập eo trong thể dục thẩm mỹ. Ăn kiêng trong trương hợp của em là để giữ eo, ngừa mập chớ không làm ốm vì số cân của em đã đạt thể trọng hợp lý so với chiều cao. Để giữ vóc dáng đẹp cần phải giảm thiểu tối đa các món ăn nhiều chất béo (các món chiên, xào, thịt mỡ, cá béo…), món ngọt (chè, bánh ngọt, các chế phẩm từ sữa, bơ…), tăng cường lượng rau quả trong bữa ăn, tránh ăn vặt, quà bánh, ăn dặm ngoài bữa ăn chính. Và tốt nhất nên cần có TDTT hàng ngày. Để trở thành người mẫu, ngoài chiều cao cần phải có vóc dáng, ngoại hình đẹp, ăn ảnh. Nhưng để trở thành diễn viên điện ảnh, thanh sắc không quan trọng bằng năng khiếu (khả năng diễn xuất). Muốn học diễn xuất em có thể tham dự các kỳ thi “Gương mặt điện ảnh triển vọng” do Hội Điện Ảnh Tp.HCM kết hợp Khu du lịch Văn Thánh tổ chức hàng năm, hoặc thi vào trường Nghệ thuật sân khấu II hệ trung cấp (đường Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM), đại học Điện ảnh phân hiệu tại Tp.HCM.
?: Em 16 tuổi cao 1m63/ 51kg các vòng 83 – 65 – 92 vậy có mập lắm không? Làm sao để có một cơ thể cân đối? (T.D, Gò Vấp)
So với cân nặng em đã đạt tiêu chuẩn, chỉ V2 còn to 4cm. Muốn có vóc dáng đẹp ngoài rèn luyện thân thể thường xuyên còn phải biết cách dinh dưỡng hợp lý như không dùng chất béo, chất ngọt, thực phẩm công nghiệp (chế biến sẵn, vô chai, đóng hộp…). Tốt nhất là nên thường xuyên dùng thực phẩm tươi sống, rau quả, trái cây trong khẩu phần hàng ngày. Biện pháp này chẳng những góp phần vào việc giữ gìn đường nét hình thể mà còn là cách giúp làn da đẹp nữa.

You may also like...