Thân hình đẹp

Em là con trai 17 tuổi, cao 1m73 nặng 60 kg với các số đo 87-67-92. Theo chị thế nào là một hình thể đẹp vậy chị? (Đ.V.M.T, Gò Dầu)
Với nam cao 1m73 phải có trọng lượng 73 kg mới được coi là cân đối. Tuy vậy em mới chỉ 17 tuổi tức còn ở lứa tuổi dậy thì, cơ thể chưa phát triển hết mức, nên không đòi hỏi theo chỉ tiêu lý tưởng. Một thể hình được coi là đẹp trước hết phải cân đối toàn diện ngoài trọng lượng cơ thể phù hợp chiều cao tối thiểu, các kích thước khác cũng cần tương ứng với chiều cao như chiều dài bản thân (từ cổ xuống mông lúc ngồi), chiều dài hai chân và tay, độ rộng của vai, số đo các vòng hợp lý (ngực, bụng, mông, cổ, bắp tay, cườm tay, đùi, bắp chuối).
Ở các cuộc tranh tài về sắc đẹp thể hình, độ săn chắc của cơ bắp và màu sắc da cũng góp phần nhỏ vào số điểm quyết định thứ hạng. Dù đủ tiêu chuẩn về số đo nhưng bắp thịt nhão, làn da kém hồng hào, tươi sáng không gây được ấn tượng một cơ thể cường tráng giàu sức sống.
Em nghe nói lắc vòng làm ngoại hình đẹp nhưng sau này khó có con phải không chị? Nỗi khổ tâm nhất của em hiện nay là lông mặt quá nhiều và lại có râu mép nữa, xin chị giúp em với. (Hoài Thu, Q.TB)
Lắc vòng ngoài tác dụng làm giảm phần mỡ thừa ở khu vực bụng dưới, hông, đùi, sự vận động theo trục ly tâm làm các bộ phận bên trong như ruột, bàng quang, tử cung hoạt động tốt hơn; khung xương chậu, khớp gối càng tăng độ bền vững. Phụ nữ chơi môn này lâu ngày không thấy bị rối loạn kinh nguyệt, bệnh phụ khoa, đau bụng kinh, táo bón…, khung và cơ chậu khỏe mạnh càng giúp ích cho việc sinh con dễ sau này. Nếu lông và ria mép phát triển trong điều kiện tâm lý bất ổn (như thời kì sắp thi cử, sắp trình diện buổi phỏng vấn thử việc hay báo cáo khóa luận tốt nghiệp, chuyện buồn phiền, lo toan…) làm tuyến thượng thận phóng thích một lượng hormone sinh dục nam bất thường, qua giai đoạn này thì mọi sự sẽ trở lại bình thường. Nếu em còn trong tuổi dậy thì càng không phải lo, ngược lại tình trạng này kéo dài (nhiều năm) em cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ chuyên khoa nội tiết.

You may also like...