Thân hình cân đối

?: Em 19 tuổi cao 1m62, 50 kg, các vòng 82 – 69 – 92, vậy em cần phải tăng hay giảm vòng nào? (Bảo My, Sóc Trăng)
Vòng 2 cần giảm 9cm và vòng 3 giảm 2cm.
?: Em 16 tuổi cao 1m 50, 50 kg, các vòng 85 – 75 – 90. Em tập theo bài hướng dẫn của chị 1 tháng nay nhưng không thấy giảm eo. Vậy xin chị giới thiệu một loại thuốc ốm. Với thể hình của em (lại lưng tôm) em phải chọn trang phục nào? Tóc em khô, xơ xác, đỏ và đuôi tóc gãy rất nhiều lại có gàu nữa. Em đã dùng Clear, Organics, Rejoice, Head and Shoulders và hiện giờ đang xài Sunsilk bồ kết thì thấy tóc đen hơn nhưng cũng làm tóc rụng nhiều hơn. (Kim Châu, Q.1)
Em cao 1m50 thì trọng lượng hợp lý là từ 41 đến 45kg, vòng 2 là 58 và vòng 3 là 86. Nếu người trưởng thành tập eo không hiệu quả kết hợp ăn kiêng. Song tuổi em cần đủ dưỡng chất để phát triển và học tập nên không nhất thiết phải ăn kiêng. Do vậy thời gian tập luyện đạt hiệu quả không thể nhanh chóng. Ngoài tập TDTM rại nhà với người mới tập thường vấp phải nhiều khuyết điểm không tự kiểm soát được nên ảnh hưởng tới hiệu quả là đương nhiên. Ở Q.1 nhiều CLB có phương tiện tập luyện hoàn hảo. Ở phòng tập, HLV sẽ phát hiện và điều chỉnh những sai sót của học viên. Vóc thấp lại đậm em nên dùng váy ngắn kết hợp áo thun bó và ghi – lê bên ngoài (ghi – lê và váy đồng màu). Về màu sắc cần tránh những hoa văn to, màu sáng chói nổi bật… Tóc xấu nhiều gàu em nên dùng Shampoo Kalong trong 8 tuần em nhé. Em nên luôn giữ da đầu thật khô ráo nhưng không dùng máy sấy tóc sẽ làm tóc khô, giòn và rụng nhiều hơn. Em cũng đừng quên đội nón khi ra nắng để bảo vệ làn tóc. Tác hại của những loại thuốc làm ốm gần đây các phương tiện truyền thông đại chúng đã báo động, em ở Q.1 lại thiếu thông tin đến vậy sao?
?: Gần 1 năm nay em rất khổ tâm vì “hàm râu” trên môi mình có từ lúc em thi rớt đại học. Em muốn cạo nó đi nhưng mẹ nói chỉ làm nó mọc nhanh hơn thôi. Một chị bảo nên đi thẩm mỹ viện dùng máy hút lông sẽ giải quyết dễ dàng. Xin chị cho biết em phải làm sao? (Hương Thủy, P.Phú Cường)
Phụ nữ bỗng nhiên có râu da lượng hormone nam tính Androgen tăng sinh bất thường mà phần nhiều có tác nhân từ stress (căng thẳng). Trường hợp em thì chỉ có thể do tác động của thi hỏng mà ra. Song nhổ hay cạo râu chỉ làm vết da trên mép dầy lên trông khác thường so với da mặt. Thuốc làm rụng lông hay máy hút lông lại kích thích râu phát triển nhanh hơn. Trước mắt em có thể dùng Preanisolon 0.5mg lần 1v, ngày 2 lần trong 1 tuần. Em cũng nên tạo điều kiện giải stress như sống lạc quan, vui vẻ, ngủ đủ. Nói chung trạng thái tâm thần ổn định giúp hormone cân bằng, chừng đó râu sẽ tự rụng thôi.

You may also like...