Thân hình cân đối

?: Em 19 tuổi cao 1m50/48kg. Vậy có mập lắm không? Em muốn cỡ 40kg nên mỗi ngày em đều uống giấm. Không biết uống trong bao lâu sẽ ốm. Ngón tay em rất ngắn, lại không có móng tay nữa. Vậy em phải làm sao? (Phương Thủy, Tân Nhơn)
Em đã thừa tới 10kg lận đó cô bé ạ. Như đã có lần nói qua chuyên mục này, chỉ có thể làm ốm bằng TDTT, ăn kiêng, xông hơi, mát-xa… Còn uống giấm, ăn chanh chỉ làm rối loạn tiêu hóa và có thể đưa đến tình trạng bệnh tật mà thôi. Móng tay em chậm phát triển cũng có thể vì rối loạn dinh dưỡng do quá trình uống giấm của em đó. Lưu ý ăn kiêng trong tuổi mới lớn có nghĩa là không lạm dụng món ngọt (chè, bánh, kẹo, chocolate…), món ăn nhiều chất béo (món chiên xào nhiều dầu mỡ, thịt mỡ…), không ăn dặm, ăn vặt quà bánh ngoài các bữa ăn chính. Không nên áp dụng một chế độ ăn kiêng quá khắc khổ có thể làm rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tuổi mới lớn.
?: Em cao 1m57/ 45kg các vòng 83 – 62 – 92 vậy thể hình em qua các số đo này có cân đối không chị? (Ngọc Trúc, Tân Thành)
Về trọng lượng thân thể em đã đạt độ hợp lý. Chỉ vòng 2 và vòng 3 đều còn to từ 4 – 6 cm. Vậy hãy cố tập thể dục đi thôi em gái ạ.
?: Em năm nay 15 tuổi, cao 1m57/ 46,5kg, các vòng của em 78 – 63 – 88 như vậy có mập không chị? Ăn thức ăn ngọt, ăn sáng và ăn tối có làm mập thêm không, nghe nói uống giấm làm ốm? Xin chị hướng dẫn bí quyết làm ốm. (Cao Thị Kiều Trang, Đồng Nai)
Qua chỉ số thể hình cho thấy em là cô bé vóc dáng khá là cân đối chứ chẳng mập chút nào cả. Nói là “khá” có nghĩa là chưa thật sự lý tưởng lắm so với tiêu chuẩn 1m57/ 46,5 kg 82 – 59 – 87 có nghĩa V1 còn kém 3cm cho dù điểm này không quan trọng vì em chỉ mới 15 tuổi thôi mà. Trong khi V2 rộng 4cm. Tuy vậy hình thể con người chỉ thật hoàn chỉnh đến tuổi trưởng thành. Ở tuổi em đang rất cần các yếu tố thuận lợi để phát triển nên không thể áp dụng các biện pháp ăn kiêng để giảm eo. Uống giấm không làm giảm cân mà chỉ sinh những rối loạn bất lợi cho cơ thể, nhất là đường tiêu hóa. Cách làm giảm eo nhanh và hiệu quả nhất cho đến nay vẫn là thể dục thẩm mỹ. Tuổi em nếu TDTM không chỉ vóc dáng đẹp hơn mà còn giúp chiều cao tăng nhanh hơn nữa.

You may also like...