Tác nhân gây dị ứng rất phức tạp do quá nhiều yếu tố sâu xa

?: Em 25 tuổi, từ năm 18 em đã dùng kem Arche thấy da trắng và mịn, nhưng 7 tháng nay em thấy da không còn đẹp. Em đã đổi nhiều hiệu kem khác nhưng đều bị dị ứng. Thậm chí trước đây em vẫn làm mặt nạ cà chua nhưng giờ cũng bị dị ứng. Em cao 1m6; 51 kg. Các vòng 88-65-88 như vậy có cân đối không hả chị? (Tống T.T Thủy, Đồng Xoài)
Tác nhân gây dị ứng rất phức tạp do quá nhiều yếu tố sâu xa. Có người thường dị ứng với món mòn món nọ nhưng sau khi sinh con thì không còn nữa. Có người sau một thời gian bệnh phải dùng thuốc dài ngày bỗng hay bị dị ứng, nhất là người có vấn đề ở gan. Có người bỗng thấy hay dị ứng sau khi mua một con vẹt, con chó, hay một con thú lạ về nuôi, hoặc sau khi vào làm việc ở một hãng xà bông, những nơi sản xuất có sử dụng hóa chất… ngoài ra còn thấy do ảnh hưởng môi trường (mới thay đổi chỗ ở), khí hậu, có kí sinh trùng đường ruột v.v… Em cũng cần lưu ý tình trạng giả hiệu, hầu hết nhãn hiệu mỹ phẩm đã dùng xong là có hàng giả. Với cà chua hay hầu hết các loại rau quả hiện nay đều có phun thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc chống hư thối, tạo độ giòn và tạo cả mùi nhân tạo… Do đó trước khi dùng phải lặt sạch cùi, cuống, và rửa thật kỹ nhiều nước để tránh hóa chất còn bám bên ngoài. Em hãy tự liên hệ xem mình ở trong trường hợp nào để tìm hướng khắc phục, hoặc cần tham khảo ý kiến một bác sĩ chuyên khoa da liễu em nhé. Về hình thể các chỉ số khác đều phù hợp chỉ có vòng bụng lớn hơn 4 cm.
?: Em 14 tuổi có nhiều mụn, em cao 1m62 nhưng mông bị lép quá. Có cách nào tập cho mông phát triển thêm không hả chị? (Nguyễn T.Th Tuyền, Q.3)
Ở tuổi em có chiều cao như vậy là lý tưởng quá rồi.Có điều, đó cũng là lí do trông thể hình mất cân đối nhất là so với vòng số 3. Ở tuổi này các đường cong chưa có do lớp mỡ còn hạn chế. Nói chung cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, nhưng chiều cao của em hơi “quá khổ” so với với tuổi nên thấy mỏng là điều đương nhiên. Chỉ 1-2 năm nữa bước vào tuổi dậy thì, hình thể sẽ nẩy nở tự nhiên thôi em à. Trường hợp mụn cũng vậy, ở tuổi này trong cơ thể có sự xáo trộn lớn vì lượng hormone sinh dục gia tăng đột ngột, biến đổi một cô bé thành một thiếu nữ. Chính sự biến chuyển phức tạp này là nguyên nhân sinh ra mụn nhọt và cá tính cáu kỉnh, dỗi hờn nữa em gái ạ. Tuổi này không vội dùng mỹ phẩm quá sớm, chỉ cần điều độ trong trong sinh hoạt, tránh táo bón, hạn chế thức ăn ngọt, món ăn nhiều chất béo, gia vị cay nóng là đủ.

Thông tin thêm::

Lựa chọn kem trị hăm sudocrem được chứng minh lâm sàn an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh. Sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng.

You may also like...