Sử dụng nước hoa

?: Em để ý từ lúc dùng nước hoa tới nay da em như khô và hơi nám. Em không hiểu có phải cảm tưởng chủ quan hay không nhưng trước đây khi chưa dùng nước hoa thì da em rất đẹp, hồng hào, trắng hồng và mịn màng. Vậy xin chị cho biết có khi nào nước hoa lại hại đến làn da không chị? (Quản Thị Nhung, Ông Tạ)
Trong nước hoa dù là loại nào cũng thường có hóa chất tạo mùi (Aromatic compound) và Alcohol để hòa tan và giữ mùi được lâu. Các chất hóa chất tạo mùi rất “ái thủy” (tương tác H2 trong nước) vì vậy hút mất nước (H2O) có sẵn trong tế bào biểu bì và bốc hơi theo nhiệt độ bên ngoài làm da bị khô. Đồng thời kích thích tyrosinaze và enzyme, tạo ra hắc tố (melanin) gây nám da. Ngoài ra alcohol còn gây dị ứng và không bão hòa (còn có Benzy lidene Aceton, Acide, Annanique, Bromo, styrol, anethol) các chất dẫn xuất từ họ phenol (Penthol, Thynol, vannilene…) hay nhóm Bilphenyl, Azoique còn có thể gây ung thư.
Nước hoa là sản phẩm gần như gắn liền với đời sống bạn gái, song cần hiểu cách sử dụng sao cho không tác hại lại không thấy sự thiếu hiểu biết ở người sử dụng. Về vị trí cần có nước hoa như tóc, gáy, sau tai, sau nách, bẹn nhượng chân… Gần đây để hạn chế thấp nhất hóa chất có nước hoa đem tác hại cho khách hàng, các hãng nước hoa đã dùng nước nguyên liệu cho nước hoa (Eau de parfum) đặc biệt dành cho khách hàng vùng nhiệt đới và không dùng Alcohol và hóa chất tạo mùi rất nhẹ.
Tóm lại là vào ban đêm các em có thể sử dụng loại nước hoa đậm đặc nhưng ban ngày chỉ nên dùng loại Eau de parfom tạo hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát lại ngăn ngừa tai biến cho làn da.
?: Em lỡ dại đi TMV cắt đồng tiền, nhưng hiện giờ “đồng tiền” đâu không thấy chỉ thấy nó là một đường dài như một cái thẹo thấy sợ. Em đau khổ quá, liệu có sửa lại được không? Phải sửa ở đâu và da mặt em sần sùi quá phải làm sao đây? (Hồ Thị Trúc Duyên, Vĩnh An)
Để có làn da đẹp em cần ăn nhiều rau quả, trái cây tươi, uống nhiều nước hơn (1,5 – 2 lít một ngày) và đừng quên làm mặt nạ trái cây ít lắm 2 tuần một lần. Với mỹ phẩm Bio-performance có thể tạo làn da mịn màng hơn. Việc cắt sửa lại “đồng tiền” không ra đồng tiền là có khả năng, có điều ai dám bảo đảm và kết quả như thế nào thì chị không dám nói trước. Đã không hiếm Thẩm Mỹ Viện chỉ đem đến cho khách hàng những lời hứa hẹn hơn niềm tin.

You may also like...