Sẹo lồi

?: Em 24 tuổi, cao 1m57, nặng 52kg, mỗi sáng em đi bộ 4 cây số đã 3 tháng nay rồi mà coi bộ hổng xuống được ký nào hết. Như em phải nặng bao nhiêu thì vừa? Dưới cổ em có một sẹo lồi do em phá mụn. Khổ nỗi nó lại nằm ngay trên chỗ đeo dây chuyền nên cả năm nay em không dám mặc áo hở cổ. Hiện nay nó to bằng khoảng hột bí, nổi cộm trên da khoảng 0,5 cm. Em đã dùng cách phá mà không thành công. Em cũng đã xài hết 2 ống Contractubex mà nó cũng trơ trơ. Có chị bạn rủ đi thẩm mỹ viện tiêm thuốc, nghe nói thuốc này tiêm thẳng vô ngay sẹo là sẽ làm nó sẹp. Nhưng chú em bảo thuốc này có thể làm mập nên em hoang mang quá. Vây xin chị giải thích cho em biết thuốc chích tan sẹo mà sao lại có thể làm mập. Vậy thực chất nó là loại thuốc gì? Có hại không? (Cao Thị Lan, Phước Long)
Cao 1m57 thì phải có trọng lượng cơ thể từ 45 đến 47 kg. Em không cho biết số đo các vòng nên chị chưa hình dung ra em phải điều chỉnh đâu cho phù hợp. Nếu em chỉ đẩy đà đồng đều, nghĩa là eo không quá to, có thể chuyển từ đi sang chạy bộ. Bằng cách này năng lượng tiêu hao cao hơn, cũng có nghĩa là em sẽ ốm bớt. Ngược lại nếu ngực nhỏ nhưng eo to thì phải tập TDTM mới mang lại hiệu quả mong muốn. Nếu địa phương em không có phòng tập TDTM, em chịu khó coi lại các bài tập TDTM tập eo mà chị đã hướng dẫn ở phần trước. Ngoài ra, em cũng nên hạn chế món ngọt (chè, sữa, bánh, kẹo, chocolate,…), món ăn nhiều chất béo (thịt mỡ, trứng…) hiệu quả làm ốm sẽ tốt hơn.
Những thuốc gọi là “chích sẽ tan sẹo lồi” là các loại corticoid (thường nhất là Depersolone 30mg…) chỉ có hiệu quả nhất thời trong một thời gian ngắn, nên muốn sẹo không phát triển buộc phải tiêm thuốc thường xuyên. Thuốc có tác dụng phụ làm cơ thể “giữ nước” (mà người ta cho là mập) ảnh hưởng xấu đến dạ dày, thận, xương, làm mụn phát triển, nám da mặt… Cho đến nay chỉ có cách xóa sẹo lồi an toàn và hiệu quả nhất là laser CO2.
?: Em 16 tuổi, da nhờn dù em rất sợ ăn đồ béo. Hàng ngày em dùng kem Vitamin E nhưng không thấy giảm nhờn. Em thường đi bơi, nghe nói để da mặt chống ô nhiễm nước hồ bơi em dùng Whitess được không? (Vương Hằng Công Ý Mỹ, Thủ Đức)
Kem Vitamin E chống lão hóa chỉ thích hợp cho phụ nữ sau tuổi 30. Còn Whitess là kem chống nắng. Cũng may là em gõ cửa chị kịp lúc đó cô bé. Để chống nhờn em nên dùng dung dịch rửa mặt Expollac Moussant của hãng Lipaderm. Còn muốn bảo vệ da sau khi đi bơi em dùng sữa rửa mặt của Roger Gallois.

Thông tin thêm::

Với kem trị sẹo strataderm dạng gel hiệu quả tối đa trên các vết sẹo sau phẫu thuật, sẹo trên vết thương đã liền da, sẹo cũ lâu năm. Sản phẩm được nghiên cứu chuyên sâu về điều trị sẹo, được các bác sĩ khuyên dùng.

You may also like...