Phát triển ngực

?: Em có chiều cao rất lý tưởng (1m69) nên đôi lúc có mơ ước được theo nghề người mẫu. Chỉ tiếc một điều trở ngại lớn là ngực của em còn rất khiêm tốn. Vậy xin chị có thể hướng dẫn cho em cách nào tập để sớm có bộ ngực “tương đối”. Em rất tin tưởng và hy vọng chị không phụ lòng em. (Sương, Đồng Xoài)
Em có thể thực hành tại nhà với các bài tập dưới đây. Chị hy vọng là em sẽ toại nguyện với cơ thể của mình trong thời gian ngắn nhất.
Động tác 1: Đứng thẳng, dang hai tay thẳng hàng với vai (lòng bàn tay ngửa). Hít hơi vào đầy ngực, đồng thời khép hai cánh tay chéo nhau trước ngực (khi khép vào lòng bàn tay úp xuống) rồi thở ra bằng miệng. Sau đó dang hai tay bên mũi hít vào, ưỡn ngực (lặp lại như trên). Mỗi buổi tập 4 hiệp, mỗi hiệp 40 lần.
Động tác 2: Tư thế như động tác 1, hai tay chéo nhau trước bụng dưới, tay phải đưa hết qua trái, vòng lên đầu (thẳng tay) ra phía ngoài rồi hạ xuống (hai tay chéo nhau trước ngực và quay vòng như chong chóng trước ngực). Mũi thở vào khi tay đưa qua đầu, và thở ra (bằng miệng) khi hai tay chéo nhau trước hạ bộ. Mỗi buổi tập 4 hiệp, mỗi hiệp 30 vòng.
Động tác 3: Nằm sấp, hai tay chống trên giường (hoặc dưới nền). Hai chân chụm lại và giữ thăng bằng trên mũi bàn chân. Thở vào bằng mũi, từ từ co tay cho ngực hạ xuống (cách giường hoặc trên nền nhà 10cm). Tiếp tục hít hơi vào rồi chống thẳng tay, nâng người lên và thở ra nhanh bằng miệng. Buổi tập 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.
?: Em 28 tuổi, cao 1m56, nặng 42kg, vậy các vòng phải có số đo bao nhiêu mới cân đối hả chị? Em gội đầu hay bị rụng tóc, ngực em cũng kém phát triển nữa. Xin chị cho vài động tác thể dục tại nhà em ở quê không có thời gian đi tập ở phòng tập TDTM. (Thu Oanh, Mỹ Tho)
Em cao 1m56 phải có trọng lượng từ 46 – 48 kg, số đo các vòng 83 – 60 – 88. Em nói rụng tóc mà không cho biết tình trạng da đầu ra sao, chẳng hạn gàu, nấm,… Nếu em dùng Shampoo Kalong, Nizoral thì cải thiện được chứng rụng tóc, ngược lại nếu chứng rụng tóc không rõ nguyên nhân còn có thể do rối loạn dinh dưỡng, suy nhược thể chất, stress, dùng dầu gội đầu không hợp,… và đương nhiên là tùy vào nguyên nhân khác nhau mà có hướng khắc phục sao cho phù hợp em nhé. Về bài tập thể hình đơn giản tại nhà xin khất em lại lần sau.

You may also like...