Nhất dáng, nhì da thứ ba “Mốt”

Không phải ngẫu nhiên ngày càng có nhiều bạn gái trở thành người mẫu thời trang. Và cái nghề đứng trên sàn diễn xiêm y lộng lẫy, rực rỡ ánh đèn có thời trở thành ước mơ của bao bạn trẻ.
Đương nhiên ta không thể phủ nhận, đã trở thành người mẫu những cô gái này ít nhiều phải có những tố chất bẩm sinh. Song, không phải số đông bạn gái sinh ra đã có một thể hình, vóc dáng đẹp, trời cho. Để có một thân hình kiều diễm, dáng đi uyển chuyển nhiều bạn gái phải vất vả, khổ luyện để đến được cái nghề bằng chính nhân dáng, ngoại hình lý tưởng của mình.
Một cô người mẫu nay đã từ giã sàn diễn từng tâm sự trên một tờ báo, trước đây do có chuyện buồn riêng, cô buông thả trong sinh hoạt có lúc cân nặng gần 70kg. Sau đó, nhờ theo một người bạn tập Thể dục thẩm mỹ, chỉ một năm sau cô đã trúng tuyển vào một công ty quảng cáo thời trang.
Rèn luyện thân thể ngoài việc tự gọt đẽo, tô đắp một vóc dáng đẹp càng mang đến cho ta một sức khỏe dồi dào, lòng tự tin, năng động và yêu đời. Trong các cuộc thi hoa hậu, nét đẹp thể hình luôn là tiêu chuẩn được coi trọng hàng đầu.
Bên cạnh một vóc dáng đẹp, làn da có vai trò nhất định với nhan sắc bạn. Một bạn gái đẹp lại có làn da xấu là lý do của tâm lý mặc cảm, tính rụt rè. Làn da đẹp còn phản ánh một thể chất đầy sinh lực, và nói lên phần nào sự hiểu biết và nghệ thuật làm đẹp của bạn. Nói đến làn da không thể không nói đến mỹ phẩm. Ngày nay ngành công nghiệp mỹ phẩm đã phát triển đến đỉnh cao. Song, với sắc đẹp và làn da nói riêng mỹ phẩm không phải là tất cả. Điều đáng buồn là bạn trẻ ngày nay quá dễ dãi trong cách làm đẹp và biện pháp giữ gìn làn da. Chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, phần nào làm bạn trẻ bị cám dỗ.
Tưởng cũng cần biết, thường một hóa chất sử dụng trên da có thể mang lại 1- 2% nguy cơ dị ứng. trong mỹ phẩm luôn có 2-3 hoạt chất (công dụng chính), có từ 1-3 chất tạo mùi, 2-5 chất tạo màu, 2-4 chất độn, 2-3 chất bảo quản (cầm màu, giữ mùi, chống khô, mốc…) với khoảng 10 loại hóa chất có trong mỹ phẩm cũng có nghĩa là khả năng đem đến 10-20% tai biến trên da.
Chỉ riêng mỹ phẩm trang điểm, làm đẹp da là cả một vấn đề không đơn giản nếu ta không am hiểu kiến thức, nghệ thuật làm da.
Với bạn gái có ai không thích ăn mặc đẹp. Và thời trang đã là một phần trong sinh hoạt bạn gái. Ngày nay khi tiến đến thời kỳ “ăn ngon, mặc đẹp”, chuyện phục sức không còn quá đơn giản như trước đây. Lợi ích thiết thân của trang phục ngoài che đậy những khuyết điểm hình thể vừa làm tôn lên những ưu điểm đã có. Một bộ trang phục gợi cảm với người này không hẳn sẽ hợp với ta. Việc chọn trang phục sao cho phù hợp với tuổi tác, vóc dáng, sắc diện, ngoại hình bạn là cả một nghệ thuật nếu bạn không muốn trở nên lố bịch, kệch cỡm trước mắt mọi người. Nhìn bộ cánh trên người bạn, trong chừng mực nói lên phần nào của tính cách, óc thẩm mỹ và kiến thức làm đẹp của bạn.

You may also like...