Nếu em hiểu chữ “poison” có nghĩa là “thuốc độc”

Em vừa thi rớt tú tài và cũng vừa mới đi làm. Văn phòng làm việc của em toàn mùi thuốc lá của mấy sếp, nên em phải mua 1 chai nước hoa. Vừa rồi em có mua 1 chai nước hoa hiệu “Poison”, vậy tuổi em (18) dùng loại này có hợp không? (Khánh Hạ, TDM)
Nếu em hiểu chữ “poison” có nghĩa là “thuốc độc” chắc em đã cảnh giác. Công việc văn phòng là nơi thể hiện cái tôi mẫn cán, tin cậy và hết sức đứng đắn. Chắc em cũng từng nghe cô thư ký quá “bắt mắt” dễ làm sếp “động lòng”. Các nhà sản xuất nước hoa đã ma mãnh khi tung những “cú sốc”, “thuốc phiện”, “ma lực”, rồi lại đến “thuốc độc” là hẳn đã hàm ý điều gì đó… Mùi nước hoa này dễ làm người ta “ngây ngất” nên được các cô gái “cave” dùng nhiều. Dù mới ra đời nhưng tuổi em còn quá trong sáng, chỉ nên dùng một loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, thật tinh khiết thôi em ạ. Chẳng hạn như “anais anais”, “la boum” (Pháp), “LMB” (Nhật); hay PRV (Mỹ)… Nói chung những loại nước hoa này nằm trong top “amour naif” ma trong giới cung cấp nước hoa gọi là “tình yêu thơ dại”. Còn mùi poison của em thì nằm trong top “amour vache” có nghĩa là “tình hiện đại” hợp với tính cách “thà một lần huy hoàng rồi chợt tắt” đó cô bé ạ.
Em 17 tuổi, đang học lớp 11, mỗi khi bị giao cho “sứ mạng ngoại giao” đi ăn cưới thế cho gia đình, em rất bối rối. Bởi nếu để “mặt trắng” thì thật lập dị vì vô bàn ngồi, trông mình “hổng giống ai” còn trang điểm thì em lọng cọng quá, không biết phải bắt đầu từ đâu… Xin chị giúp em với. (Thu Liễu, Đồng Xoài)
Băn khoăn của em là rất chính đáng: là “tuổi mực tím”, nếu không khéo trang điểm có thể rơi vào tình huống trở nên phong trần, lố bịch hoặc vụng về trong mắt người khác. Cho nên ta phải có cách làm đẹp hợp với lứa “tuổi thần tiên” này. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào tính chất buổi tiệc, thời điểm ngày hay đêm… Sau đây là các bước thực hành, em chuẩn bị cho tiệc cưới ban ngày.
Bước 1: Rửa mặt – thật sạch, để da còn hơi ẩm. Dùng cọ lớn thoa một lớp phấn nền mỏng và đều khắp mặt. Sau đó dùng phấn màu hồng đào đánh phơn phớt hai bên má.
Bước 2: Dùng bút chì nâu vẽ viền mắt, rồi dùng phấn màu nâu nhạt phết mỏng lên mí mắt (phần đuôi mắt hơi đậm hơn 1 “tông”). Dùng bút chì màu đen vẽ theo đường lông mày thật đều tay (không tô đậm, sắc cạnh đường viền).
Bước 3: Chải macara màu nâu đen cho lông mi, cố thật nhẹ tay và vớt đều không để bị “sọc dưa”.
Bước 4: Vẽ đường viền môi bằng bút chì màu hồng cam, rồi dùng cọ quẹt son lỏng màu hồng nhạt đều theo cánh môi… Em cũng đừng quên khi ăn tiệc phải thật khéo léo để món ăn (nhất là những món nước) không làm “nhạt nhòa hương phấn” đấy.

You may also like...