Mỹ phẩm

Số là em và bạn thường đi mua mỹ phẩm với nhau, tụi em để ý mỹ phẩm ngay cả sản xuất tại Việt Nam cũng chỉ có toa toàn tiếng Anh, Pháp, thậm chí cả tiếng Đức, đôi khi lại có tiếng Hoa (làm như xuất khẩu đến toàn thế giới không bằng!), dĩ nhiên tụi em mù tịt rồi. có điều rất nhiều từ quen thuộc mà hầu như gặp ở nhiều mỹ phẩm khác nhau như Whiten, Blanchir, Gel, Elmusion, Lotion_ Bạn em “đoán mò” là để chỉ công dụng gì đó. Em thì cho là để chỉ sản phẩm của một hãng nào đó, hay là ký hiệu một đợt hàng, giống như xe Suzuki có đời Crystal, Akita_ Vậy xin chị cho biết ai đúng? (Khương Linh và nhóm “ Bốn trái ổi” (Q.4))
Những hiệu mỹ phẩm có kèm từ Whiten (tiếng Anh) và Blanchir (tiếng Pháp) đều chỉ có tính chất làm trắng da. Còn Gel là dạng hình thức được trình bày dưới dạng cao mềm. Emulsion là dạng kem loãng như sữa gọi là nhũ hương. Lotion tức nước hoa hồng vừa có mùi thơm lại có sát trùng nhẹ, dùng sau khi tắm, cạo râu, hoặc sau khi nặn, hút mụn. Sính dùng chữ ngoại là bệnh thông thường của dân khu vực chậm phát triển, nó cũng như một sự khoe mẻ vụng về của cánh “ nhà giàu mới” vậy.
Mới 19 tuổi mà em cao_ đến 1m72 nên em phải ăn kiêng để hy vọng không tiếp tục cao hơn vì tụi bạn cứ gọi “cò hương” (em 48kg)_ em muốn tập một môn thể dục nhưng tụi bạn cứ rủ tập Thể dục thẩm mỹ, đứa kêu tập Thể dục nhịp điệu, đứa còn biểu tập thể hình như bọn con trai nữa_ Theo chị thì em nên chọn môn nào_ và hướng dẫn em cách ăn kiêng để “chống cao” nhé_ (Phạm Phương Thảo (Q.12))
Cho đến nay khoa dinh dưỡng, thẩm mỹ, thể thao chỉ có phương pháp ăn kiêng làm ốm, giảm mập hay ngừa mập chứ không hề có cách ăn kiêng “chống cao” như em nghĩ. Và sự sai lầm này đã dẫn đến kết quả… “cò hương” như cách gọi của bạn bè em. Đúng ra với chiều cao này ngoài vận động thân thể hợp lý, em cần dinh dưỡng đủ để tăng cân giúp cơ thể cân đối mới phải. Cao 1m72 để có vóc dáng cân đối lý tưởng em cần có số cân 59- 60kg; nếu là dáng mảnh mai tối thiểu cũng phải 55kg. Theo chị em nên chọn môn thể dục thể hình (nếu không có bệnh tim) với khối lượng vận động nặng giúp cơ bắp phát triển nhanh so với chiều cao. Môn TDTM thường thích hợp với những người mập hoặc không quá ốm; môn TDNĐ để giữ nét đẹp hình thể ở những người đã có vóc dáng tương đối. Ngày nay khi ngành thời trang đã phất lên, nghề người mẫu nở rộ thì chiều cao của lý tưởng là ước mơ của biết bao bạn gái. Lớp người mẫu tiên phong nổi lên từ các cuộc thi sắc đẹp thập niên 80 (có chiều cao 1m60 – 1m65) đã phải nhường bước lớp trẻ có chiều cao đạt chuẩn quốc tế hơn. Chẳng hạn Vũ Cẩm Nhung hoa khôi châu Á – Thái Bình Dương cao 1m76; Trương Quỳnh Mai hoa khôi hàng đầu có chiều cao xấp sỉ người mẫu phương Tây (trung bình 1m80). Điều dễ hiểu để có hình thể đẹp không khó, nhưng để có chiều cao đúng tiêu chuẩn chỉ nhờ yếu tố bẩm sinh. Em đã may mắn hơn số đông bạn gái ở chiều cao lý tưởng (chiều cao trung bình phụ nữ VN chỉ 1m55), điều còn lại chỉ cần tập luyện để cơ bắp nở nang cân đối thôi.

Thông tin thêm::

Sản phẩm serum timeless với kết cấu vô cùng dịu nhẹ cho da, không chứa dầu, là loại serum giữ ẩm được làm giàu bởi thành phần Hyaluronic Acid giúp làn da thêm mềm mại, mịn màng.

You may also like...