Mỹ phẩm

?: Sinh nhật em vừa rồi, người bạn ở nước ngoài về tặng em một số loại mỹ phẩm mà em không biết cách sử dụng: kem Clinique, Soft wear, Nourishing body creme for dry skin và lọ nước hoa màu hổ phách hiệu Magic. Xin chị giúp em biết công dụng của chúng. (Thu, ĐX)
Clinique là một loại kem dùng làm mặt nạ. Nhờ đặc tính từ hoa lô hội, trà xanh, dưa leo và loại lipid có trong thành phần công thức giúp da giữ được độ ẩm, mềm mại, chống khô, nứt da do thay đổi thời tiết. Thích hợp cho người hay di chuyển, da khô thích nghi từ môi trường ẩm đến khô lạnh. Soft wear là một loại kem nền vừa dưỡng da, vừa tạo một làn da mượt mà, tươi trẻ. Với Nourishing body creme là kem dùng cho toàn thân thể chỉ thích hợp cho phụ nữ có làn da khô. Còn nước hoa hiệu Magic được chiếc xuất từ tinh chất các loại hoa hoắc hương, hoa lài, rau thơm, hổ phách, xạ hương, gỗ đàn hương… tạo nên một mùi hương nồng nàn, quyến rũ. Nó có sức “hâm nóng” những tâm hồn giá lạnh, bởi Magic có nghĩa là “ma thuật”.
?: Em 28 tuổi chưa có gia đình, hai gò má và mũi em bị nám vậy em có dùng được Whitening Essence như chị đã trả lời cho một bạn gái khác (nám râu). Vậy mỹ phẩm này mua ở đâu? Trước đây em từng dùng Celestoderm Neomycin dùng trong 2 tuần có lợt bớt nhưng sau đó thì có lại. (Nguyễn Thị Tám, Tân Long)
Celestoderm Neomycin là thuốc trị bệnh ngoài da không phải mỹ phẩm dưỡng da, dùng sai chỉ định sẽ làm nám và sinh mụn nhọt. Trường hợp em dùng được Whitening Essence, mỹ phẩm này khá đắt nên chỉ có bán ở các shop chuyên kinh doanh.
?: Trước đây răng em rất trắng và bóng. Gần 1 năm nay em không hiểu sao tự nhiên răng em hết bóng, dần đổi màu vàng và hiện giờ thì có lốm đốm màu vàng. Em nghe nói tại môi trường phải không? Trước đây em ở Cà Mau hiện nay em lập gia đình theo chồng về Bình Long. Vậy có phải tại đổi chỗ ở không? Em phải làm sao? (Lưu Ngọc Vang, Bình Long)
Yếu tố môi trường (ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt) chỉ là một trong nhiều yếu tố đưa đến tình trạng đổi màu răng thôi. Chẳng hạn có thể do thuốc uống, món ăn, tình trạng tủy răng, thuốc súc miệng. Tùy nguyên nhân nào mà có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra bất kể từ nguyên nhân nào vẫn có cách làm răng trắng bóng với phương pháp mạ răng thẩm mỹ bằng sứ hoặc composite. Có điều giá mạ răng còn khá cao đó em. Ở phía Nam, chỉ có khoa nhi BV Chợ Rẫy hoặc TT răng – hàm – mặt (TP.HCM) thực hiện được phương pháp này thôi.

You may also like...