Mụn cám và mụn đầu đen

?: Dù trắng và da tương đối mịn nhưng mũi em hay bị chứng lột da và có mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi. (Thảo Sương, Hàng Xanh)
Em không cho biết đã hay đang dùng những loại mỹ phẩm nào, có mới đổi một loại kem nào gần đây hay không? Trường hợp ở mũi có thể bị do dị ứng, mà tác nhân gây dị ứng thì bao la từ món ăn, môi trường và cả những “người bạn” thân thiết nhất: mỹ phẩm. Ở những nước phát triển, người ta chỉ mua mỹ phẩm theo toa bác sĩ và sau khi đã khám da. Có nghĩa đã tránh được nguy cơ dị ứng vì dùng mỹ phẩm không hợp.
Mụn đầu đen (black head) tức mụn trứng cá còn miệng (open comedon) vì chưa nhiễm trùng là tình trạng nhẹ nhất trong các trường hợp mụn, biến cố trên da. Em chỉ cần dùng cây nặn mụn (comedon extractor) ấn nhẹ vừa đủ cho cồi mụn ra ngoài. Tránh nóng vội, mạnh tay chỉ làm miệng mụn nở to, xây xát sẽ để lại sẹo thâm trên da. Sau đó rửa mụn với savon sát khuẩn rồi chấm nghệ hoặc kem lên.
?: Em 17 tuổi, cao 1m 49, nặng 45 kg, số đo các vòng 78 – 62 – 89 vậy có cân đối không? Có cách gì làm tăng chiều cao nhanh không? Mặt em đầy mụn cám và mụn đầu đen. Khi nặn để lại sẹo thâm. Xin chị chỉ em cách dùng các loại hoa hồng, mướp. (Linh, Q.2)
Em có trọng lượng cơ thể thừa 6 kg và các vòng thích hợp cho người có chiều cao 1 m 60. Ở tuổi em nếu siêng năng bơi lội hoặc tập TDTM thì hy vọng sẽ phát triển chiều cao nhanh hơn. Song cao được bao nhiều còn tùy vào nhiều yếu tố khác nữa em ạ. Mụn cám và mụn đầu đen dùng Erygel và Bactopur. Còn với sẹo thâm em dùng Leuconidine B 5% trong vòng 8 tuần. Trong thời gian này phải kiêng cử đi nắng. Với hoa hồng và hoa lá mướp đơn giản là đâm và đắp lên mụn nhọt (mụn bọc). Còn để dưỡng da thì phải qua khâu chế biến khá phức tạp đòi hỏi nhiều phương tiện.
?: Xin chị cho biết công dụng của các loại mỹ phẩm Gel Lavant và Rollon on Purifilance. (Thủy Hồng, LT)
Đây là 2 loại gel dùng cho làn da nhờn có nhiều mụn đó em. Nó có thành phần gồm các chất kháng khuẩn, chống xung huyết làm dịu vết thương (do nặng mụn mà ra) giúp đẩy nhanh hơn quá trình tái sinh tế bào da, làm sạch bã nhờn và làm tăng độ pH.

Thông tin thêm::

Sản phẩm kem trị mụn giori 3 trong 1 với 3 tác dụng trị mụn, thâm, liền sẹo, giúp bạn hoàn toàn yên tâm và không còn nỗi lo về mụn, giúp bạn tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ bạn bè.

You may also like...