Lông và tóc

?: Lông mặt em rất nhiều làm sao tẩy hết? Lỗ chân lông trên mặt em rất to phải dùng mỹ phẩm gì cho bớt? Có phải đi nắng nhiều làm nám da không chị? Thoa hột gà có làm ăn nắng không? (Thảo Nguyên, Thủ Dầu Một)
Đúng là nắng có thể làm da nám và tàn nhang song nó chỉ là tác nhân trung gian. Có nghĩa nếu cơ thể em thiếu vitamin B, C (do ăn uống không đủ dưỡng chất nhất là rau, quả, trái cây tươi) hoặc do uống thuốc, dùng mỹ phẩm dưỡng da không đúng, dị ứng từ shampoo, keo, nước hoa… Những điều kiện này làm da nhạy cảm với tia cực tím (trong ánh nắng). Hột gà không làm ăn nắng mà còn tốt cho da trừ khi em có loại da nhờn. Muốn lỗ chân lông khít em dùng Hyere Star đi đôi với nước hoa hồng khoáng (cách sử dụng trong toa có hướng dẫn). Còn tại sao có nhiều lông và cách trị, phiền em đọc lại những phần trả lời trước chị đã giải đáp và có hướng giải quyết cho bản thân mình.
?: Em sinh năm 1982 vậy còn có thể cao thêm được không? Cả người em chỗ nào cũng có lông đen thui. Chị dạy em phải làm sao đây? Chạy bộ có làm bụng dưới và chân nhỏ lại không? Có phải ăn uống nước nhiều làm bụng to? Ăn khoai lang có làm nóng không? Ăn rau nhút nóng hay mát? Loại rau hay trái cây nào có lợi cho da mặt? Mặt em có nhiều mụn và lông em phải dùng kem gì, ăn uống ra sao? Rửa mặt bằng nước vo gạo có lợi không? Kem Arche trị được mụn không vậy chị? (Trần Thị Thanh.T, Thanh Hóa)
Thông thường nếu không có gì trắc trở (bệnh tật và những lý do khác…) con người có thể còn cao lai rai đến 25 tuổi. Có điều tốc độ tăng trưởng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mỗi người, nhất là ảnh hưởng một phần bởi yếu tố di truyền nữa. Chạy bộ làm tan mỡ, giảm cân tổng quát nhưng không hẳn làm eo thon. Chạy nhiều có thể làm đùi thon hơn (nếu em mập) ngược lại có thể làm bắp chuối to hơn. Khoai lang không những không nóng mà còn bổ dưỡng lại rẻ. Còn rau nhút có tính giải nhiệt lại trị được một số bệnh phụ khoa nữa. Nói chung tất cả các loại rau cải, trái cây đều có lợi cho da mặt vì đầy đủ các nhóm vitamin thiết yếu. Có điều miễn em không quá “hảo” với những loại trái cây quá ngọt. Nước vo gạo giàu vitamin B (do còn cám) nhưng có thể làm hại da vì những hạt cám lẫn sạn, bụi,.. rất nhỏ làm bít lỗ bài tiết trên da gây ứ chất nhờn rất dễ sinh ra viêm da tiết bã. Kem Arche chỉ có tác dụng dưỡng da không trực tiếp trị mụn. Trên thị trường mỹ phẩm hiệu kem này có nhiều hàng trôi nổi rất khó thẩm định chất lượng.

You may also like...