Làn da nâu

?: Em có làn da nâu của con gái Caribe… Từ nhỏ em chưa từng biết trang điểm hay dùng mỹ phẩm. Đôi lúc bạn bè nhờ làm phụ dâu, ở tiệm uốn tóc người ta trang điểm cho em, mà em không thấy phù hợp tí nào, vì chẳng tìm đâu ra “cái thần” của mình nữa. Xin chị hướng dẫn em cách trang điểm sao cho phù hợp với làn da và nét riêng của mình. (Cao Hoài Phương, Bình Dương)
Cái khó là chị chưa được hân hạnh “diện kiến dung nhan” của em nên không thể hình dung ra “cái thần” của em ra sao để hướng dẫn cách trang điểm hợp nhất. Thôi thì chị cũng cố gắng tưởng tượng rằng em có khuôn mặt góc cạnh sắc nét, với chiếc cằm đôi cương nghị với màu da rám nắng của những cô gái xứ đảo Ba – ha – ma nhé. Và quả thật nhận xét có lý vì cái chất gợi cảm đầy hoang dã đặc trưng này không thể có cách trang điểm làm phai nhạt đi tố chất tự nhiên của nó. Như vậy trong nghệ thuật trang điểm ta chỉ còn cách chọn lựa duy nhất là làm tôn lên đặc điểm “nắng gió đầy hương vị biển cả”.
Sau đây là các bước thực hành trang điểm này:
1. Thoa đều da: Chọn loại kem, phấn lót có tông màu làm chủ lực. Nhỏ vài giọt lên bông thấm, bắt đầu từ giữa kéo một lớp mỏng và chà bóng kem ra đều hai bên quai hàm.
2. Làm gọn đường chân mày: Tỉa bớt những sợi lông thưa dưới đường mày và giữa hai mắt. Dùng loại bàn chải nhỏ chải lông mày ngược lên trên và tỏa ra hai bên thái dương.
3. Đánh bóng mi mắt: Quét phấn mắt màu sậm lên từ đầu mí mắt đến cuối, mục đích làm to mắt. Muốn mắt to và hoàn hảo hơn, dặm thêm một lượt phấn mỏng.
4. Làm sáng tia mắt: Dùng cọ dẹp, dặp một chút phấn màu sáng lên khóe mắt (ngay dưới hố mắt).
5. Làm dày và dài lông mi: Chọn mascara loại tốt mà bền. Quét lớp dầu từ đầu chân mi đến ngọn, từ đầu đến cuối mắt, bắt đầu ở mi trên.
6. Làm nổi đôi má: Dùng cọ lớn chậm phấn hồng, phẩy nhẹ lên lòng bàn tay cho bớt phấn rồi quết lên gò má.
7. Kẻ môi: Dùng chì cùng màu với môi vẽ viền môi. Quét sơn bóng bằng cọ mouse, tạo độ dày vừa đủ để có làn môi đầy đặn gợi cảm kiểu Brooke Shields trong “Eo biển xanh”.
8. Về màu mắt: Với chủ đề “gái hải đảo” ta chọn tông màu mắt nâu chủ đạo phù hợp màu da “nắng gió”. Với đôi mắt, tông màu nâu hơi ngả xám tạo nét nồng nàn, cuốn hút. Mascara đen sẽ hợp với phấn mắt và chì nâu hay đen. Màu môi ta ưu tiên cho màu tím hay màu mận chín hợp màu má hồng hướng nâu. Kem nền có thể dùng Fond de tein doucer extreme có tông màu thật…”hoang dại”.

Thông tin thêm::

Với kem chống nắng avene 50ml có khả năng chống nắng cao với phổ UV rất rộng nhờ phối hợp của các thành phần hoạt chất SunSitive Protection giúp bảo vệ da không bị khô ráp, cháy nắng và sạm đen trong những ngày nắng nóng.

You may also like...