Gương mặt đẹp

Trước đây vì tác động của chuyện buồn, em bị mất ngủ một thời gian dài. Hậu quả là hai bên khóe mắt (gần mũi) bị trũng sâu. Ở TMV người ta bơm dưới mắt trái 1,5 ml silicon, bên phải 1 ml cách đây gần nửa năm. Lúc đầu chỗ bơm bị đỏ và đau nhức. Sau gần 2 tháng uống thuốc chống dị ứng, kháng viêm, giảm đau thì tình trạng này khỏi dần. Cách đây 1 tuần bỗng có cảm giác nặng bên trong (chỗ tiêm) và mất cảm giác ngoài da, hai bên mặt căng thẳng và mệt mỏi, nặng đầu. Có người nói bơm silicon có thể làm ung thư hay tê liệt thần kinh đúng không? (Quản Nhưng Nhưng, Dĩ An)
Thực ra việc bơm silicon ở các TMV đã bị cấm gần 10 năm nay. Song vì cái lợi trước mắt người ta bất chấp tất cả. Tâm lý này có cả người muốn làm đẹp vì muốn thấy hiệu quả tức thì. Triệu chứng em mô tả rõ ràng là do tác hại của silicon. Là một hóa chất tất nhiên khi vào cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng không dung nhân, là phản ứng tự nhiên chống lại những vật lạ xâm nhập cơ thể. Ngoài ra vị trí silicon bơm vào có thể chèn ép dây thần kinh, kích thích tế bào phát triển thành ung thư. Điều em cần làm là vào bệnh viện khám để có chỉ định cần thiết của thầy thuốc. Chị mong là bằng kinh nghiệm này, em cần khuyến cáo cho bạn bè, người thân chớ vì cái đẹp nhất thời mà chuốc họa vào thân.
Gương mặt em kỳ lắm chị ơi, đã má bầu lại cằm ngắn và hơi vuông nữa, em không biết phải để kiểu tóc sao cho hợp. Em cũng rất lúng túng trong việc phối màu trang phục. Xin hướng dẫn giúp em. (La Thị Thơm, Phú Lợi)
Với khuôn mặt này em chỉ hợp với kiểu tóc ngắn vừa (ngang cằm) chải mái ngược (không che trán) tóc ôm che tai và má sẽ hạn chế những khiếm khuyết trên gương mặt. Về nghệ thuật phối màu trang phục thật khó trình bày trong chuyên mục vốn hạn chế. Ở đây chỉ nêu lên một số nguyên tắc cơ bản. Việc sử dụng màu sắc (kể cả sọc, bông, hoa văn trên vải) và kiểu dáng tùy thuộc vào vóc dáng, nước da, sắc diện, tuổi tác và cả “cái thần” của mình nữa em gái ạ. Nếu em thấp và có vẻ “bề thế” nên tránh vải to sợi, cứng, dầy, sọc ngang, hoa văn to, màu quá đậm. Ngược lại nếu em cao cần tránh vải mềm mỏng, mình rủ, sọc đứng màu đậm, quần áo đồng màu, bó sát… Nước da tối, đen cần tránh các màu đậm, đỏ tươi, xanh lá cây, những màu quá sáng chói… Cần phối hợp hài hòa giữa áo và quần bằng tông màu tối – sáng, đậm – nhạt khác nhau. Những màu không thể đi đôi như vàng đỏ, xanh lục hoặc xanh dương, tím, cam… Nói chung phục trang là cả một nghệ thuật tinh tế, đòi hỏi phải tìm hiểu, cân nhắc nếu không muốn bị cho là kém cỏi, lập dị, lố lăng. Do đó biết làm đẹp cũng là một nghệ thuật sống.

You may also like...