Giải quyết mụn cóc

?: Mấy tháng nay gần cổ tay em, chỗ đeo vòng ximen nổi lên 1 đám 4 mụn cóc. Lúc đầu em không để ý lắm vì nó chỉ nhỏ như đầu cây nhang, nhưng hiện nay nó lớn hơn hạt ổi. Người ta chỉ lấy vôi đắp nhưng em chưa dám làm vì sợ có gì. Em đang rầu thúi ruột, chị cứu em với. (Tiểu Lợi, Xuân Lộc)
Chuyện nhỏ thôi, không có gì phải ầm ĩ đâu em. Em chỉ cần bôi Duofilm trong 15 – 20 ngày là giải quyết được nỗi sầu này. Trường hợp thuốc khó mua em có thẻ vận dụng theo cách dân gian như sau: em dùng 1 miếng vỏ chuối già đắp lên rồi dùng băng thun quấn lại. Mỗi ngày thay vỏ chuối 1 lần. Một cách nữa là em dùng rau tía tô giã nát đắp lên mụn cóc. Cũng dùng băng thun quấn lại và thay băng mỗi ngày. Thường là sau 2 – 7 ngày, mụn cóc tự rụng đi. Với máu lươn cũng có hiệu quả tương tự nhưng máu lươn thì rất tanh.
?: Em 22 tuổi, da mặt rất nhiều mụn cám. Em đã dùng Biona nhưng không kết quả. Hiện nay da em bị khô và nhăn nheo, nhất là vùng dưới mắt làm em rất sợ hãi. Buổi tối em dùng khăn chườm nước nóng lên mặt có tốt không? (Nguyễn Thị Tâm Tâm, Long Nguyên)
Để trị mụn cám, em dùng Oxy 5 và dưỡng da với Skin Therapy lotion có dưỡng chất trích từ cây lô hội (Aloevera) làm cho da mềm mại, chống khô. Da quanh mắt nhăn nheo em có thể dùng Forte Vital mát-xa (quanh mắt) ngày 2 lần (tối trước khi ngủ và sáng khi thức). Ngoài ra em cũng nên thường làm mặt nạ với trái cây ít lắm 3 tuần 1 lần, dùng nhiều rau quả, trái cây tươi và vận động thân thể thường xuyên cũng giúp làm da chống lão hóa.
?: Em cao 1m60, nặng 48kg, với các vòng 78 – 63 – 89 và dù thường xuyên tập thể dục nhưng ngực em vẫn thuộc dạng “kém phát triển”, trong khi đó em không có thời gian tập TDTM mới khổ (T.H, Thủ Đức)
Theo chỉ số thể hình thì em thuộc dạng phụ nữ có thân hình quả lê khá gợi cảm, chỉ đáng tiếc là vòng 1 chưa thật cân xứng như ý. Nếu không có thời gian tập TDTM thì chỉ có cách dùng Plasto – sein trợ lực vậy.
?: Em 19 tuổi có bệnh suy thận mãn tính nên phải thường xuyên truyền máu, có phải vì vô máu của người khác mà em hay có mụn? (Nguyễn Thị Hai, Tân Thành)
Thực ra tình trạng mụn nhọt không liên quan gì đến chuyện truyền máu. Như đã nhiều lần đề cập ở chuyên mục này, mụn cũng như những biến cố khác trên làn da có rất nhiều nguyên nhân đưa đến, và cũng tùy tính chất mà có cách giải quyết khác nhau.

Thông tin thêm::

Sản phẩm papulex hỗ trợ điều trị mụn, ngăn ngừa các vết sẹo xấu, các vết thâm và sẹo rỗ dai dẳng trên vùng lưng, ngực. Đây là điều lo ngại của hầu hết người bị mụn lưng mà ít có sản phẩm nào đáp ứng được.

You may also like...