Đôi mắt hấp dẫn

😕 Em có dung mạo cũng dẽ nhìn, khổ thay gần đây mắt em bắt đầu xuất hiện quầng thâm quanh mắt dù em không thiếu ngủ. Khi ngủ dậy mắt em thường sưng húp trông như 1 mí hay vừa khóc vậy đó. Đã vậy em phát hiện lông mày mình thưa quá. Vậy xin chị có cách gì giúp em với. (Đỗ Quyên, Đồng Xoài)
Tưởng gì chứ chị vậy là “chuyện nhỏ” không có gì phải ầm ỉ cả. Nếu thực hiện khéo những điều hướng dẫn dưới đây, chị tin là em gái chị sẽ có đôi “cửa sổ tâm hồn” hấp dẫn.
Mắt bị quầng thường có nguyên nhân từ rối loạn tuần hoàn huyết, quá trình tăng sắc tố của da. Để xóa bỏ hậu quả đáng tiếc này, em dùng Wrinke Lift hay Renerige yeaux mát-xa quanh mắt ngày 2 lần (tối trước khi đi ngủ và sáng sau khi thức dậy). Động tác này chẳng những giúp xóa đi vết thâm mà còn kích thích lưu thông huyết, giúp mắt tinh tường hơn. Khi cần trang điểm em nên chọn kem, phấn lót tiệp màu da. Chấm nhiều chấm nhỏ bằng đầu que diêm dưới mắt. Sau đó dùng đầu ngón tay chà bóng thật đều tay. Nếu kéo tay người đối diện sẽ không phân biệt được sự che đậy tinh tế này.
Trường hợp mắt thường bị sưng húp sau khi ngủ dậy do quá trình lưu thông các hạch bạch huyết điều hòa hoặc có trắc trở vì một tác nhân chưa biết rõ ràng như thặng dư lượng muối trong cơ thế, chứng tiểu quá ít, trường hợp này cũng thường gặp ở những người bệnh tim, thận… Trong phạm vi làm đẹp ta chỉ giải quyết phần ngoài bằng các sản phẩm chống đông (kích thích lưu thông huyết) như Noctuelle gel. Bằng 2 ngón tay trỏ và giữa đặt trên và dưới mắt rồi vuốt từ trong ra ngoài. Chú ý không để kem dấy vào mắt vì có thể gây dị ứng.
Nếu lông mày ít, cần tránh nhổ lông mày thường, khiến lỗ chân lông bị teo, lông mày khó mọc ảnh hưởng sự phát triển các nang lông chung quanh. Trong khi dùng bút kẻ chân mày, em tận dùng đầu nhọn của bút chì để xâm nhẹ đều khắp các nơi để kích thích chân lông hoạt động tốt hơn. Động tác này ảnh hưởng các huyệt hoàn trúc, ngư yêu, tư trúc không (nằm trong đường chân mày) có lợi cho sức khỏe của mắt, lại chữa được chứng cận thị nữa đó em. Dùng bút chì hợp với màu lông mày kẻ một đường viền trên và dưới lông mày, rồi tô đều bên trong theo chiều lông mày. Nếu lông mày dựng đứng, em dùng bàn chải nhỏ, xịt chút keo chải nhẹ một góc 45 độ từ đầu mắt lên trên.

You may also like...