Đôi chân thon thả

Em có cặp đùi như “cột đình” dù em không thuộc loại “bồ tượng”. Vậy chị có cách nào giúp em có đôi chân thon thả một chút? (Lương Thúy M, Tân Uyên)
Đôi chân to ngoài khối lượng cơ bắp có thể do lượng mỡ thừa vì tình trạng thiếu vận động lâu dài. Trường hợp này em chỉ cần thực hiện 3 bài tập dưới đây để có cặp đùi thon thả:
Động tác 1: Ngồi và tựa lưng vào ghế có lưng ghế thẳng. Ngồi đưa 2 chân lên thẳng hàng với mặt ghế, cố co mũi bàn chân về hướng đầu gối để kéo giãn bắp chân.
Động tác 2: Đứng thẳng người rồi khom lưng dùng hai tay nắm hai cổ chân, sau đó lần lượt cố thẳng gối chân này rồi tới chân kia.
Động tác 3: Nằm ngửa, chân thẳng rồi đưa chân lên thẳng một có 90 độ so với mặt đất. Trong lúc đó dùng hai tay nắm nhượng cân cố kéo chân về hướng ngực vừa cố giữ chân thật thẳng (không co gối). Giữ ở tư thế này trong 10 giây rồi đổi chân.
Mỗi ngày thực hành 3 động tác này trong 15 phút, chị tin rằng trong 3 tháng em gái chị sẽ có đôi chân như ý. Chúc em sớm thành công với quyết tâm cao nhất.
?: Tôi 35 tuổi đã có 3 cháu nên nây bụng to, nhiều mỡ lại nhăn – Tôi có đau bao tử nên ngại tập thể dục. Nghe nói đau bao tử mà chạy bộ hay tập thể dục sẽ làm bao tử thòng phải không chị? Tôi nghe nói có loại quần mặc làm tan mỡ, co eo – nếu có, tôi phải mua ở đâu, giá bao nhiêu? Da mặt tôi bị nám nhẹ (lợt thôi và chỉ một bên má) và có chút ít tàn nhang. Vậy có loại mỹ phẩm nào cùng lúc trị được cả hai thứ nám và tàn nhang không? (Hương Thu, Bình Dương)
Thực ra loại quần này chỉ thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh nở, chống xồ xề, tích mỡ trong thời kỳ ở cử, ít vận động. Thế nên qua các hình thức quảng cáo nó được hiểu như để “tan mỡ” eo thon không cần tập thể dục, để tăng đức tin, người ta còn bán kèm loại quần này với 1 loại kem mát-xa tan mỡ bụng. Chưa cần bàn đến thực chất công dụng tan mỡ của loại quần Sauna hay loại kem mát-xa kèm theo. Chỉ tính ở cái giá 1 triệu đồng cho chiếc quần và kem cũng đủ thấy giá “cái eo” quá đắt. Và chưa có gì đảm bảo phải dùng đến bao nhiêu chai kem như vậy để thấy hiệu quả. Gần đây trên thị trường có rất nhiều loại kem mát-xa tan mỡ. Kỳ thực hiệu quả (nếu có) chẳng qua nhờ tác động của mát-xa. Có nghĩa, nếu mát-xa bằng tay không (không dùng kem tan mỡ) cũng có tác dụng tương tự. Điều này cho thấy “cái mẹo” của các nhà sản xuất, dựa vào “đức tin” ở mỹ phẩm và tâm lý ngại vận động của các quý cô, bà. TDTM hay mọi hình thức vận động khác chẳng những không làm “bao tử thòng” mà còn giúp tiêu hóa tốt hơn. Cho đến nay dù với đủ mọi phương tiện hiện đại (máy massage, hút mỡ, lóc mỡ, quấn lạnh, vi tính, các biện pháp khác ở TMV…) TDTM vẫn được coi là một cách giữ gìn đường nét thân thể và tăng cường sức khỏe, chống lão hóa bền bỉ, tin cậy nhất.
Để chống nám và cả tàn nhang, bạn có thể dùng UV, Whitening powder sản phẩm của Amore hoặc Revona. Tuy nhiên song song với mỹ phẩm bạn cần tăng cường lượng rau quả, trái cây trong khẩu phần hàng ngày và phòng tránh nắng tích cực. Và hiệu quả chỉ thấy rõ ràng sau 3 tháng áp dụng.

You may also like...