Da và tóc

?: Da em thuộc loại bình thường nhưng rất nhiều mụn cả mụn đầu đen và đầu trắng, tóc em còn rụng nhiều quá chị ơi. (Em gái, Vĩnh Cửu)
?: Mặt em có nhiều mụn cám và mụn đầu trắng, tóc em còn bị đỏ và rụng dần đi, vậy em phải làm sao? Em cao 1m60 nặn 60kg với các vòng 83 – 70 – 87 vậy có mập lắm không? (Thủy Tiên, Q.12, Tp.HCM)
?: Em 16 tuổi nhiều mụn từ năm 14 tuổi, ở da liễu người ta chuẩn đoán “viêm da tiết bã” cho uống Cephalexin và Bar. Erythromycin có trị được mụn không chị? Uống thuốc và bôi thuốc cách nào tốt hơn? (Nguyễn Hoàng Mai, Thống Nhất)
Về cách xử lý với các loại mụn, sẹo thâm, lõm, các em chịu khó xem lại chuyên mục này, loạt bài “mụn kẻ thù số 1 của bạn gái”, phấn Maxfactor thích hợp cho các loại da và không gây dị ứng dù giá khá cao.
Cao 1m60 nặng 50kg là tiêu chuẩn bình thường nhưng chưa hợp lý ở các số đo phải cỡ 84 – 61 – 90, như vậy ngực em còn kém 1cm, mông 3cm nhưng eo lại thừa đến 9cm. Em đón chờ những số tới sẽ có hướng dẫn các bài tập eo đơn giản tại nhà. Cephalexin và erythromycin là kháng sinh thông thường trong điều trị các loại mụn. Hai loại này thường được thay thế nhau nếu dị ứng với một trong hai loại, tình trạng rụng tóc em có thể xem phần giải đáp ở phần trước.
?: Em năm nay đã 19 tuổi rồi nhưng mà chỉ có cao 1m48 thôi chị ơi, lại nặng đến 45kg, nhưng điều kinh khủng hơn là vòng số 2 của em đến 65cm. Liệu lắc vòng có làm giảm eo không? Tóc em cũng hay rụng nữa chị ơi. (Tú, Đồng Nai)
Thường thì chiều cao chỉ phát triển tới mức tối đa ở tuổi 25, vậy em có quyền hy vọng đạt tối thiểu 1m52 cũng đã an ủi lắm rồi. Có điều trọng lượng thân thể thừa đến 6kg và vòng 2 cũng rộng đến 8cm nữa là lý do em phải phấn đấu nhiều đấy. Nói vậy chứ chỉ cần chịu khó ăn kiêng và cần mẫn luyện tập, chỉ sau 2 tháng là em đã “trút được gánh lo” rồi. Lắc vòng chỉ giúp giữ eo (ở người đã có vòng 2 lý tưởng) chớ không làm giảm eo đáng kể, chỉ có TDTM mới có phương pháp tập bụng triệt để hơn. Về mái tóc ngoài bí quyết đã trả lời phần trên, em nên dùng thêm L – Cystine B6, Biotin trong 2 tháng để sợi tóc có độ bền vững hơn em nhé.

You may also like...