Da nhăn nhúm, gân guốc

?: Cháu năm nay chỉ 16 tuổi mà tay nổi gân guốc, nhăn nhúm như người già. Vậy cháu phải làm sao? (N.Đ.T.D, Tân An)
Tình trạng này liên quan đến sự lão hóa của làn da có tác nhân từ sự dị hóa, suy dinh dưỡng… Trước mắt em dùng Noctuelle sothys để dưỡng da tay (dùng 1 lần vào buổi tối) về lâu dài em nên tăng cường lượng trứng, sữa chua (hoặc yaourt), gan động vật, rau sống, trái cây,… nhất là các loại quả ngọt có màu cam, đỏ, vàng… đầy đủ vitamin thiết yếu cho làn da.
?: Tôi 32 tuổi, mới một con, sao gần đây bỗng dưng bạn bè phát hiện da mặt tôi bị xệ trông già háp. Có người bảo dùng Lostalot không biết có được không? Toa trong mỹ phẩm toàn tiếng Anh, tiếng Pháp mình lại mít đặc, mong hướng dẫn dùm, xin cảm ơn. (Lê Thị Mai, Long Phú)
Thực ra tình trạng kể trên sẽ không lạ nếu bạn đang ở tuổi 40. Sự lão hóa sớm làn da cũng như cơ thể nói chung thường do tình trạng thể chất không sung mãn, mà có thể vì bệnh tật (nếu có) người sống thụ động (ít vận động, không TDTT), kém hoặc dinh dưỡng không đúng, stress (căng thẳng tâm lý thường xuyên từ những bất an trong đời sống nội tâm), v.v… với Lostalot giúp da mặt bạn tăng tính đàn hồi, phục hồi lại dáng thon, gon, tự nhiên của khuôn mặt bạn. Bạn dùng bốn ngón tay (2 ngón giữa và 2 ngón trỏ) với khoảng 5g Lostalot (cho mỗi lần) mát-xa chiều ngược 1 góc 45 độ từ khóe miệng lên thái dương, tạo một hình cánh quạt mà cán ở miệng. Thực hành ngày 2 lần sau khi thức và tước khi đi ngủ. Ngoài ra bạn nên tập thể dục nhịp điệu, sự vận động theo tiếng nhạc giúp cơ thể phóng thích những kích thích tố cần thiết cho sự tươi trẻ, giúp bạn lạc quan, yêu đời, là phương thuốc chống stress hiệu nghiệm.
?: Từ nhỏ mặt em có một cái bớt xanh bằng đầu ngón tay cái gần tai. Nó cũng là lý do em mặc cảm kinh khủng suốt tuổi học sinh. Em rất ngại khi phải đứng trước những bạn trai gần gũi. Một người dì đã dẫn em lên thành phố “lột” 3 lần tốn bạc triệu nhưng đâu vẫn vào đấy. Xin chị cho biết có cách nào giúp đỡ em với… (Lý Cẩm Hằng, Cần Đước)
Bớt bẩm sinh không thể nào “lột” hết dù là bao nhiêu lần mà chỉ có chiếu tia laser. Em liên hệ trung tâm ứng dụng Vật lý – Y sinh ở số 109 Pasteur Q.1 Tp.HCM để biết thêm chi tiết.

You may also like...