Chất dầu trên mũi do độ nhờn quá tải

?: Bạn trai tặng em mấy hộp Bio – perjormance của hãng Shiseido nhưng em không biết cách sử dụng. Nghe nói mỹ phẩm của Shiseido có chất lượng cao phải không chị? Em có thể dùng dưỡng da không dù mặt em không có mụn. (Vương Liễu Châu, Thủ Dầu Một)
Bio – perjormance có tác dụng giữ độ ẩm cho da, làm da mềm mại chống khô nứt, ngăn chặn quá trình tăng tiết hắc tố (melanin) giúp da chống nám, giữ độ tươi sáng. Trên quảng cáo thương mại người ta cho mỹ phẩm này thích hợp với mọi loại da nhưng trên thực tế một loại mỹ phẩm có chất giữ độ ẩm (Moistruriser) không thể dùng cho loại da nhờn, chỉ thích hợp cho loại da khô. Nếu đã có sẵn làn da đẹp, em không cần dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào. Để giữ gìn sự tươi trẻ cho làn da chỉ cần thường xuyên mát-xa, làm mặt nạ trái cây là đủ.
?: Mặt em ít mụn nhưng sao nó đen thui hà. Vậy loại kem nào làm trắng da hợp tuổi em? Mũi em lúc nào cũng có vài giọt mồ hôi như dầu vậy đó chị ơi. Có nên nặn mụn trứng cá không? Em lùn mặc quần jean có được không chị? Phải ăn mặc như thế nào cho dễ coi? (Nguyễn Thị H.Dung, Q.12)
Chỉ nên nặn mụn trứng cá khi đã có đầu đen nhưng phải thanh trùng chỗ nặn và vệ sinh da mặt sau đó. Em hỏi mỹ phẩm nào hợp với tuổi mình mà không cho biết tuổi em thì đành chịu thôi. Song để da trắng hơn em có thể dùng Whitening Emulsion Ex. Chất dầu trên mũi do độ nhờn quá tải dưới da do thời tiết hoặc lúc tâm lý căng thẳng. Em nên dùng mỹ phẩm tẩy nhờn (Nettoyan) thư giãn, vận động thân thể và nhất là thường làm mặt nạ dưỡng da. Thể hình thiếu chiều cao vẫn mặc được với quần jean miễn là không thuộc diện “tròn”. Với những trang phục khác, cần tránh các kiểu áo quá dài, rộng và kiểu quần rộng đùi hoặc ống loe… Nếu vóc mình thon thả có thể mặc sơ mi, áo thun ôm người và bỏ áo vào quần, áo dài, váy và áo cánh ngắn.
?: Trên mũi em có rất nhiều mụn cám có đầu đen rất khó chịu. Hễ nặn xong là nó lại lù lù nổi lên. Em bị nám râu, đã vậy trên chóp mũi còn có 1 vết nám bằng đầu ngón tay út. Em có dùng gentrisone nhưng nó chỉ mờ đi đôi chút, hết dùng cream nó lại như cũ… (Yến Nhi, Thủ Đức)
Để trị mụn trứng cá em nên dùng Erygel, với chứng nám em dùng Whitening Essence (nếu em không có làn da nhờn). Ngoài công dụng trị nám, mỹ phẩm này còn được dùng như một loại kem lót giúp mỹ phẩm trang điểm bên trên được lâu bền, lại chống nắng và tàn nhang nữa.

You may also like...