Chăm sóc tóc

?: Tôi bị chứng rụng tóc đã lâu, từng điều trị ở chuyên khoa da liễu nhưng không có kết quả. Xin chỉ cho hướng khắc phục. (Bích Ngọc, Chơn Thành)
?: Có cách gì giúp tóc không bạc sớm? (Hồng Loan, Xuyên Mộc)
?: Con tôi bỗng nhiên bị rụng tóc hàng loạt, ở bệnh viện người ta nói bị “Pelade dị ứng” nhưng trị 8 tháng nay chưa khỏi. (Hoàng THị Kim, Vĩnh Hòa)
Chứng rụng tóc phải điều trị da liễu ngoài dị ứng còn thường thấy do các nguyên nhân khác như gàu (Dandruf), viêm da bã nhờn (Seborrhoeie dermatitis), vi nấm gây ngứa (Pityrosporum Ovale)… Các bạn có thể dùng các loại mỹ phẩm và Shampoo Kalong, Nizoral, Lotion Shindenkai, Sebo – Regulatrice. Ngoài ra các bạn vẫn phải tuân thỉ chế độ điều trị phù hợp bệnh lý ở chuyên khoa da liễu. Có trường hợp phải kiên trì một thời gian dài mới có hiệu quả. Riêng chứng tóc bạc sớm ngoài những nguyên nhân sâu xa như tình trạng lao động trí não căng thẳng thường xuyên, stress còn có thể do một chế độ dinh dưỡng đơn điệu, kém dưỡng chất (thiếu Iod, kẽm, seliu) làm biến đổi lớp karatin, lipid trên da đầu khiến nang tóc bị bóp chặt, trao đổi chất từ mao mạch đến nang tóc bị bế tắc và kết quả sợi tóc bị suy dinh dưỡng. Mỹ phẩm Aminexil giúp sợi keo collagen tăng sức đàn hồi, tạo điều kiện cho người tiếp trợ từ da đầu lên sợi tóc dễ dàng hơn. Một biện pháp phòng chống từ xa nhờ dùng Pantorini khí huyết hung vượng, chống tình trạng suy nhược thể chất, lão hóa sớm từ các nguyên nhân. Bên cạnh đó cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lỹ, vận động thân thể vừa sức, thường mát-xa da đầu, giúp sợi tóc chống lại các nguy cơ làm nó giảm thọ.
?: Tóc nhờn lại có nhiều gàu. Em đã dùng các loại shampoo Sifonem, Sunsilk, Panthene, Organic nhưng không hiệu quả. Vậy em phải làm sao? (Ngọc Điệp, Q.Bình Thạnh)
Em nên chọn một trong 2 loại Shampoo như Kalong hoặc Nizoral. Và chỉ gội tóc với shampoo tối đa 2 lần trong tuần. Sau khi gội sạch shampoo nên xả lại tóc với nước âm ấm đã pha nước cốt 2 quả chanh tươi. Nên hong tóc thật khô sau mỗi lần gội. Tránh để da đầu ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để các loại vi nấm phát triển khiến tóc yếu, dễ rụng, nhưng cũng không lạm dụng máy sấy tóc để tránh làm tóc giòn, khô và ảnh hưởng tới tuổi thọ của tóc. Tránh lau, chà xát tóc mạnh tay. Để có làn tóc đẹp, ngoài việc biết chọn dầu gội phù hợp với loại tóc và tình trạng da đầu của mình, cần bảo vệ tóc kỹ lưỡng khi ra nắng và một khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, giàu chất tươi và trái cây, rau quả. Mỗi tối cũng cần làm mát-xa da đầu và đừng quên 15-30 phút rèn luyện thân thể mỗi ngày, cộng một tinh thần thư thái, lạc quan càng giúp sợi tóc tăng sức sống như vẻ óng ả, mượt mà của nó.

You may also like...