Chăm sóc da mặt

?: Trước đây cháu có mụn nhưng không nhiều, khi dùng Celestoderm Neomycin một thời gian thấy đỡ nhưng khi không dùng nữa thì mụn nổi lên đầy mặt, mặt cháu lúc nào cũng đỏ và ngứa. Cháu quay sang uống thuốc nam cũng không hết. Cháu bi quan quá, mặt mày đầy mụn làm cháu mặc cảm ảnh hưởng chuyện học hành. Xin giúp cháu với, cháu phải làm sao đây ạ? (Nguyễn T.B, Tăng Nhơn Phú A)
Như đã nhiều lần cảnh báo trên chuyên mục này, việc sử dụng Celestoderm Neomycin, Halog, Flucinar, Cortibien, Topgel, Topsyn… như một loại kem dưỡng da là sai lầm đưa đến tác hại cho làn da. Đúng là thời kỳ đầu mới dùng có thể làm da mặt mịn màng hơn, nhưng càng lâu dài, khiến nổi mụn hàng loạt, nám và nặng nhất là tình trạng teo da, mặt chảy xệ như người già… Trừ Topgel, Topsyn có tính chất lột da nhẹ, nhưng ở khí hậu nhiệt đới có nắng nóng quanh năm như ở nước ta có thể làm nám da và một số tai biến khác… Còn lại các loại vừa nêu trên không phải mỹ phẩm, mà là thuốc dặc trị bệnh ngoài da. Trong khi những loại này có chất kháng viêm (Corticoid) rất hay cho bệnh ngoài da nhưng cũng là thủ phạm làm mất khả năng đề kháng ở da, gây nám da và teo da. Việc trị mụn dù nhiều, không khó, nếu không phải là hậu quả do tai biến (tác dụng phụ) do thuốc để lại. Tình trạng này chỉ còn cách vào bệnh viện da liễu để được chuẩn đoán và có hướng giải quyết hợp lý nhất. Nước lá muồng có tác dụng xổ độc như cách nói dân gian. Có nghĩa là do tình trạng táo bón sâu, sinh độc, gan nóng… Còn ở đây, mụn do tai biến từ thuốc không nên không thể dùng. Tiếc là ở một thành phố có điều kiện tiếp cận thông tin phong phú như thế này, em lại sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng chỉ vì thiếu thông tin. Mong là từ sự cố này, giúp em rút kinh nghiệm cho bản thân và bạn bè sau này.
?: Hiện nay da mặt em rất nhiều râu. Xin chị cho biết có thuốc nào làm hết mọc hay rụng râu không? Nếu có thì em phải mua ở đâu mà giá bao nhiêu vậy ạ? (Trần Văn Đông, Công ty Vedan)
Chỉ có thuốc giúp mọc râu chứ không có thuốc diệt râu như diệt cỏ đâu. Con trai râu nhiều là tốt rồi, em không nghe người xưa có câu “nam tu nữ nhu” đó sao. Nam nhi mà không có râu chẳng khác gì con gái mà bộ ngực mỏng như đồng hồ Omega.

Thông tin thêm::

Lựa chọn srm perfect whip senka giúp loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và mùi cơ thể, khiến làn da sạch sẽ, tươi mới và sáng dần lên một cách tự nhiên, giữ ẩm cho da, giúp da mịn màng với hương hoa hồng thơm ngát.

You may also like...